fbpx
21.2 C
Toronto
Monday, June 29, 2020

Bắt cặp vợ chồng Brampton liên can lừa đảo qua điện thoại giả danh Thuế vụ Canada

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một cặp vợ chồng Brampton đang bị truy tố các tội liên quan tới trò lừa đảo qua điện thoại giả danh Thuế vụ Canada (CRA).

Theo cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP, Gurinderpreet Dhaliwal, 37 tuổi, và vợ, Inderpreet Dhaliwal, 36 tuổi, mỗi người bị cáo buộc các tội danh lừa đảo hơn $5000, rửa tiền từ hoạt động tội phạm và tàng trữ tài sản có được do phạm tội. Cặp vợ chồng này đã bị bắt hôm thứ Tư 12/2/2020.

Lệnh truy nã trên toàn Canada đã được ban hành cho Chaianu Manik, một công dân nước ngoài 26 tuổi được cho là đang ở Ấn Độ.

RCMP cáo buộc cặp vợ chồng Brampton là “những kẻ đồng lõa tại Canada” trong một trò lừa đảo qua điện thoại và internet chủ yếu hoạt động ở Ấn Độ.

Theo RCMP, trò lừa đảo nhắm tới người Canada từ năm 2014 gồm những kẻ lừa đảo gọi điện cho người Canada và giả danh nhân viên của CRA, RCMP hoặc chính phủ liên bang. Những kẻ lừa đảo sau đó nói với người nghe điện thoại rằng họ nợ thuế và đe dọa họ nếu họ không trả nợ.

RCMP cho biết từ năm 2014 đến 2019, người Canada đã bị gạt hơn 16.8 triệu đô-la vì trò lừa đảo này, và trò này đã khiến người dân rất nghi ngờ khi CRA thực sự liên lạc với họ bằng những cách hợp pháp.

RCMP cho biết cuộc điều tra của họ về vụ lừa đảo, được gọi là Chiến dịch Octavia, phát hiện những kẻ rửa tiền, hoặc những kẻ quản lý rửa tiền, hoạt động tại Canada.

RCMP bắt một cặp vợ chồng bị cáo buộc rửa tiền cho những kẻ điều hành các trung tâm điện thoại hoạt động ở Ấn Độ. (CBC)

Những kẻ rửa tiền này được lệnh gởi tiền thu được từ trò lừa đảo này tới một tên và địa chỉ cụ thể, mà nhờ đó đội điều tra đã tìm ra cặp vợ chồng Brampton, theo thanh tra Jim Ogden.

“Chúng tôi đã làm gián đoạn dòng tiền cần thiết từ Canada sang Ấn Độ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động và lợi nhuận của những kẻ lừa đảo,” ông nói. Thanh tra Ogden nói rằng các vụ bắt giữ có ý nghĩa lớn. 

Cuộc chiến của chính phủ chống lại bọn lừa đảo đã diễn ra trên nhiều hướng, trong đó một số hãng dịch vụ điện thoại được kêu gọi cập nhật công nghệ của họ để chống lại các cuộc gọi giả mạo số điện thoại.

Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Canada (CRTC) đã loan báo hồi cuối năm ngoái rằng họ kỳ vọng ​​các hãng viễn thông sẽ triển khai các hệ thống đó trước ngày 30 tháng 9 năm 2020. Các hệ thống đó sẽ giúp cho người dùng điện thoại qua Internet hoặc điện thoại VOIP, hoặc điện thoại di động, có khả năng xác minh xem các cuộc gọi họ nhận được có phải là từ những người, doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ hợp pháp.

Cặp vợ chồng Brampton này dự kiến ​​sẽ trình diện tại tòa vào ngày 2 tháng 3.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...