fbpx
Friday, July 23, 2021

Bắt được nghi phạm trong ba vụ đổ phân lên người khác tại các đại học ở Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto cho biết đã bắt được nghi phạm bị truy nã trong ba vụ riêng biệt đổ xô phân lên người khác trong bốn ngày qua.

Vụ đầu tiên xảy ra tại Thư viện Robarts của Đại học Toronto hôm thứ Sáu 22/11/2019, khi một người đàn ông tấn công một phụ nữ và một người trẻ tuổi và đổ một xô “chất phân lỏng” mà anh ta đang mang theo lên người họ trong khi họ ngồi ở thư viện này.

Trong vụ thứ hai, một người đàn ông tấn công một người đàn ông và một phụ nữ tại Thư viện Scott của Đại học York và lại đổ một xô phân lên một trong người đó vào khoảng 5 giờ chiều Chủ nhật 24/11. 

Vụ thứ ba xảy ra bên ngoài một tòa nhà ở Đại học Toronto ngay trước nửa đêm thứ Hai 25/11. Các điều tra viên cho biết một lần nữa một xô phân được đổ lên người một phụ nữ trên đường. Xô màu vàng từ Home Depot được bỏ lại hiện trường.

Tổng cộng có năm nạn nhân trong ba vụ này. Cảnh sát cho biết trong mỗi vụ, một cái xô Home Depot được dùng.

Cảnh sát viên Victor Kwong nói cảnh sát chưa xác nhận được chất được đổ lên các nạn nhân có phải phân người hay không, nhưng nói rằng cái xô thu được tối thứ Hai 25/11 sẽ được xét nghiệm hình sự.

Hiện tại, có vẻ như các nạn nhân bị nhắm tới một cách ngẫu nhiên.

“(Các nạn nhân) là người gốc Châu Á, tuy nhiên chúng tôi không nghĩ rằng có thể có liên hệ vì có cả người gốc Đông Á lẫn gốc Tây Á,” Kwong nói.

Samuel Opoku, cư dân 23 tuổi ở Toronto, đã bị bắt tại khu vực đường Queen Street West và Spadina Avenue tối thứ Ba 26/11.

Tin báo từ công chúng đã giúp cảnh sát bắt được nghi phạm. Một nguồn tin của cảnh sát nói với đài 680 News rằng nghi phạm bị bắt tại một trung tâm tạm cư (shelter) sau khi có người nhận ra anh ta từ các hình ảnh được công bố và báo với cơ quan chức trách.

Opoku bị truy tố năm tội tấn công bằng vũ khí và năm tội phá phách tài sản.

Nghi phạm đã trình diện tại tòa vào sáng thứ Tư 27/11.

Cảnh sát viên Alex Li còn quá sớm để nói liệu sức khỏe tâm thần có phải là một nguyên nhân dẫn tới các sự cố này hay không.

Phản ứng về tin bắt nghi phạm tối 26/11, thị trưởng John Tory khen ngợi cảnh sát Toronto nhanh chóng bắt được nghi phạm và hy vọng vụ bắt này sẽ giúp giảm bớt lo ngại tại các khu học xá của các đại học.

Phát biểu với đài CP24 tối 25/11, cảnh sát trưởng Mark Saunders gọi các vụ này là “những tội nghiêm trọng”.

Trong ngày 26/11, các sinh viên ở Đại học Toronto bày tỏ sự sửng sốt và kinh tởm về các sự cố đáng lo ngại này.

“Tôi không biết làm sao người ta lại có ý tưởng đó,” một sinh viên nói với báo giới. “Chúng ta đều là con người … Ta cần phải có sự tôn trọng nhiều hơn vậy.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.1 ° C
28.1 °
24.5 °
46 %
1.3kmh
0 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
28 °
Wed
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: