fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Bị vợ phát hiện ngoại tình, chồng đòi nhân tình trả lại tiền mua nhẫn kim cương

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một ông chồng hào phóng, nhưng không chung thủy, ở British Columbia vừa thua trong vụ kiện đòi nhân tình trả lại tiền mua chiếc nhẫn kim cương mà ông đã mua làm quà Giáng sinh.

Người đàn ông này, chỉ được xác định danh tánh là R.T., kiện nhân tình cũ của mình, A.L.T., ra tòa giải quyết tranh chấp dân sự của tỉnh bang sau khi vợ ông phát hiện vụ ngoại tình và nhất quyết đòi tình địch phải trả lại tất cả những món quà mà nhân tình của chồng nhận được trong thời gian ngoại tình.

Theo phán quyết của tòa, chiếc nhẫn không phải là món duy nhất mà người vợ đòi.

“Người phụ nữ đó nói vài ngày sau bà nhận được thư từ vợ của nguyên đơn đòi thêm tiền,” ủy viên phân xử Sarah Orr viết.

“Vợ của R.T nói ông ta đòi bà ta trả $5,000 cho tiền công sửa xe của bà ta trong 10 năm, nhưng họ sẽ chịu nhận $4,000.”

Tòa giải quyết tranh chấp dân sự xử lý các vụ tranh chấp dưới $5,000. Đây không phải vụ đầu tiên mà các ủy viên phân xử được yêu cầu phán xét về số phận của nữ trang sau khi chia tay.

Nhưng đây là vụ đầu tiên liên quan tới một vụ ngoại tình.

Vì lý do đó, ủy viên phân xử Orr thấy tốt hơn là nên gọi các nhân vật liên quan bằng tên viết tắt.

“Do tính chất nhạy cảm của mối quan hệ ngoài giá thú của các bên, tôi đã cho các bên được nặc danh trong phiên bản được công bố của phán quyết để bảo vệ danh tánh của vợ của R.T.,”ủy viên phân xử Orr viết.

Theo phán quyết, R.T. cho A.L.T. $1,000 để mua nhẫn kim cương vào tháng 12/2017. Tổng chi phí sau thuế là $1,120. Và A.L.T. trả thuế.

Bà nhân tình nói với tòa rằng chiếc nhẫn đó là quà Giáng sinh, và nhân tình cũ của bà không phản bác điều đó. Nhưng ông nhất quyết nói rằng bà nợ tiền của ông.

“R.T. nói khi vợ ông biết về mối quan hệ của họ vào ngày 6/3/2019, bà đòi A.L.T. phải trả lại tất cả những món quà mà bà ta nhận được từ nguyên đơn,” phán quyết viết.

A.L.T. ban đầu viết một tấm séc $800 trả cho người vợ, nhưng sau đó quá tức giận về hành vi và yêu sách của người vợ đòi bà phải trả tiền sửa xe nên bà yêu cầu ngân hàng ngừng thanh toán số tiền đó.

Những vụ tranh chấp về nhẫn thường xoay quanh các lập luận pháp lý lặp lại.

Trong các vụ trước, những người đàn ông bị phụ tình đã lập luận thành công rằng nhẫn đính hôn là một hình thức hợp đồng, và một khi đám cưới bị hủy, hợp đồng bị phá vỡ và chiếc nhẫn nên trả lại cho chủ nhân ban đầu.

Trong một vụ ở tòa giải quyết tranh chấp dân sự, một ủy viên phân xử khác dựa vào logic đó để bác bỏ yêu cầu của một người phụ nữ bị phụ bác rằng bà ta nên giữ nhẫn đính hôn của mình vì “bà ta được hứa kết hôn và người đàn ông đó đã thất hứa”.

Tuy nhiên một vụ khác lại bỏ qua tranh luận về hợp đồng, mà thay vì vậy tập trung vào chuyện người đàn ông đã dùng thẻ tín dụng của hôn thê cũ để trả cho những chiếc nhẫn đính hôn trị giá $3,490 của họ. Ông ta đã bị buộc trả lại số tiền đó.

Chiếc nhẫn kim cương trong vụ tranh chấp của R.T. và A.L.T. rõ ràng không phải là nhẫn đính hôn, vì ông ta đã kết hôn.

Thay vì vậy, ủy viên phân xử Orr dựa vào “luật quà tặng”, mà theo đó người nhận vật phẩm có trách nhiệm chứng minh đó là một món quà.

Ủy viên phân xử nói rằng bà hài lòng rằng R.T. tặng A.L.T. số tiền đó “như một món quà để mua nhẫn kim cương”.

Bà viết, “Không có bằng chứng đó là một khoản cho vay.”

Bà cũng kết luận rằng yêu sách đòi trả tiền sửa xe là một trò đánh trống lảng, nói rằng không có bằng chứng ủng hộ cho yêu cầu của người vợ đòi nhân tình trả lại tiền công sửa xe cho chồng của bà.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...