fbpx
Sunday, April 18, 2021

Cảnh sát ở Ontario cảnh báo về trò lừa đảo điện thoại mới “cài bẫy đường dây”

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát ở Ontario đang cảnh báo người dân về một trò lừa đảo điện thoại mới dùng công nghệ “cài bẫy đường dây” để lẻn vào đường dây điện thoại của nạn nhân nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của họ.

Cảnh sát Vùng York đưa ra cảnh báo về trò lừa đảo này hôm thứ Năm 28/11 sau khi được trình báo về một vụ kẻ gian giả danh các cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát này.

Cảnh sát cho biết nạn nhân nhận được cuộc gọi từ một kẻ lừa đảo thông báo với bà rằng bà đã bị ăn cắp danh tánh. Nạn nhân được chỉ thị tìm số điện thoại của Cảnh sát Vùng York trên Google rồi gọi tới để xác nhận thông tin cá nhân của bà.

“Nạn nhân làm đúng như vậy và tin rằng bà đã nói chuyện với một cảnh sát viên. Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát đã xác định rằng các nghi phạm dùng một công nghệ cài bẫy đường dây (line-trapping) để vẫn nối máy với đường dây điện thoại của bà,” thông cáo báo chí viết.

“Khi bà tin rằng bà đang gọi đi, cuộc gọi thực ra nối máy lại với các nghi phạm.”

Theo cảnh sát, bọn lừa đảo ăn cắp cả tiền lẫn thông tin cá nhân của nạn nhân.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Vùng York nói với CTVNews.ca rằng đây là vụ lừa đảo đầu tiên kiểu này mà sở cảnh sát này nghe nói tới. Phát ngôn viên này cho biết rằng công nghệ cài bẫy đường dây là một loại lừa đảo mới thêm vào những trò lừa đảo qua điện thoại được trình báo với họ.

“Cảnh sát Vùng York nhắc nhở người dân nên hết sức cẩn trọng với bất kỳ cuộc gọi hoặc email muốn lấy thông tin cá nhân của quý vị,” thông cáo báo chí viết tiếp.

“Nếu một tình huống có vẻ khả nghi, hãy tin bản năng của quý vị. Đừng bị dụ dỗ cung cấp thông tin cá nhân hoặc trả tiền nếu quý vị cảm thấy không an tâm hoặc không chắc.”

Bằng chứng cho thấy rằng công nghệ cài bẫy đường dây được dùng có giới hạn thời gian mấy phút.

Nếu bạn nhận được cuộc gọi khả nghi yêu cầu bạn xác nhận bất kỳ thông tin cá nhân nào, cảnh sát đề nghị nên làm vậy sau một quãng thời gian trì hoãn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan