fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một phụ nữ cố tình ho vào số thực phẩm trị giá 35000 USD tại một siêu thị ở Pennsylvania, Mỹ. Cảnh sát cho biết bà ta có thể bị buộc tội hình sự vì hành vi này; ho là một trong những cách chính mà coronavirus chủng mới lây lan.

Người phụ nữ không được nêu tên này đã vào một cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị nhỏ Gerrity’s Supermarket ở Thị trấn Hanover và bắt đầu ho lên rau quả tươi, các mặt hàng bánh mì bánh nướng, thịt và các hàng hóa khác, theo tường thuật của đồng chủ nhân Joe Fasula trên trang Facebook của hệ thống siêu thị này.

Cảnh sát trưởng Albert Walker nói với đài CNN rằng các nhân viên nhanh chóng đưa bà ta ra khỏi cửa hàng và gọi cảnh sát Thị trấn Hanover. Cảnh sát đã tìm thấy bà ta vài giờ sau đó và bắt giữ bà.

Cảnh sát Thị trấn Hanover cho biết người phụ nữ đã “cố tình làm nhiễm bẩn” thực phẩm và họ dự định sẽ khởi tố hình sự đối với bà ta sau khi bà ta được điều trị sức khỏe tâm thần xong.

Giới chức trách không nghĩ rằng bà ta bị nhiễm coronavirus nhưng “sẽ nỗ lực hết sức để bà ta được xét nghiệm”, Fasula viết.

Mặc dù xem hành vi của bà ta là một trò phá phách điên rồ, Fasula cho biết siêu thị đó đã vứt hết mọi thứ mà bà ta đã có tiếp xúc, và siêu thị đã làm việc với một thanh tra y tế địa phương để xác định và khử trùng các khu vực bà ta bước chân vào.

Ông cho biết rốt cuộc cửa hàng đó đã vứt bỏ số thực phẩm trị giá $35000.

Vẫn chưa rõ người phụ nữ có thể bị buộc tội gì sau khi rời khỏi nơi điều trị sức khỏe tâm thần.

Người dọa lây truyền virus có thể bị buộc tội khủng bố

Bộ Tư pháp Mỹ hôm thứ Tư 25/3 khẳng định rằng những người cố tình lây truyền coronavirus chủng mới có thể bị buộc tội khủng bố.

Giới chức trách ở nhiều tiểu bang hiện không dung thứ những lời đe dọa lây truyền coronavirus. Hồi đầu tuần rồi, một người đàn ông ở New Jersey bị cho là đã cố tình ho vào một nhân viên siêu thị và nói rằng ông ta nhiễm coronavirus đã bị cảnh sát buộc tội “đe dọa khủng bố”. Tổng chưởng lý của tiểu bang nói không rõ người đàn ông đó có luật sư đại diện hay không.

Và tại Missouri, một nam thanh niên 26 tuổi đã bị buộc tội trong tuần rồi vì đã đe dọa khủng bố sau khi một video hồi đầu tháng 3 cho thấy anh ta liếm các que khử mùi tại Walmart, theo tường thuật của báo St. Louis Post-Dispatch. Trong một video, thanh niên này hỏi: “Ai sợ coronavirus?”, theo tường thuật của báo.

Luật sư của thanh niên này gọi hành động đó là “ấu trĩ … vô duyên và bốc đồng” nhưng nói rằng chuyện đó xảy ra trước khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố virus này là đại dịch, theo tường thuật của báo Post-Dispatch. Tuyên bố đó “không nên áp dụng hồi tố và biến một hành động vô duyên và bốc đồng thành một lời đe dọa khủng bố hình sự’”, luật sư nói với tờ báo.

Theo một công văn nội bộ của Bộ Tư pháp Mỹ, virus này đáp ứng các tiêu chí về một “tác nhân sinh học” và việc dọa lây truyền hoặc “sử dụng Covid-19 làm vũ khí chống lại người Mỹ” có thể hình thành hành vi đe dọa khủng bố.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...