fbpx
Sunday, July 25, 2021

Dược sĩ B.C. mất giấy phép sau khi cấp thuốc có chứa nhau thai người

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một dược sĩ ở Vancouver Island đã mất giấy phép sau khi cấp phát các loại thuốc có chứa nhau thai người.

Theo một phán quyết của cơ quan quản lý cấp tỉnh bang, Isidoro Andres “Rudy” Sanchez, người quản lý một tiệm thuốc tây nay đã bị đóng cửa ở Courtenay, B.C., đã chuẩn bị thuốc tại một cơ sở “không vô trùng” và “trắng trợn bất chấp an toàn công cộng”.

Hình phạt được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài bốn năm, bắt đầu bằng việc đóng cửa tiệm thuốc tây Marigold Compounding and Natural Pharmacy do các quan ngại về an toàn công cộng vào năm 2014.

Sanchez là quản lý tiệm thuốc tây đó vào thời điểm đó. Hiệp hội Dược sĩ B.C. ban đầu tiên đình chỉ ông trong quá trình chờ điều tra. Cuộc điều tra kết thúc hồi tháng 8.

Theo phán quyết ngày 10/9, tiệm thuốc tây và cơ sở “nói chung không sạch sẽ” không phù hợp để xử lý mô người.

Phán quyết cũng nói rằng ban điều tra phát hiện nhau thai của con người dự định được đóng gói trong viên nang đã được chấp nhận, xử lý và chuẩn bị mà không tuân thủ các quy định an toàn thích hợp để xử lý mô người.

Sanchez đã cấp 88 toa thuốc cho viên thuốc nhau thai, loại thuốc không được Bộ Y tế Canada phê chuẩn để sử dụng ở Canada theo Đạo luật Thực phẩm và Dược phẩm.

Ông đã kê toa loại thuốc viên nang này 64 lần với tên của mình và 24 lần với tên của một bác sĩ và nữ hộ sinh, những người đã phủ nhận việc từng kê toa thuốc viên nang cho bệnh nhân của họ.

Cuộc điều tra cũng phát hiện hai chai thuốc viên nang nhau thai trong tủ lạnh, không có thông tin bệnh nhân trên nhãn.

Phán quyết cũng nói rằng việc ghi thành phần nhau thai của con người trên nhãn là điều rất quan trọng, vì việc tiêu thụ nhau thai của người khác có thể lây lan bệnh truyền nhiễm.

Việc thiếu ghi thông tin bệnh nhân đúng cách cũng cho thấy một số viên thuốc “đã được bán cho những người phụ nữ không phải là người mẹ hiến tặng ban đầu”, theo phán quyết.

Bệnh nhân cũng được tư vấn về các liệu pháp bằng dược phẩm thay thế và các sản phẩm ngoài phạm vi hành nghề tiệm thuốc tây và không thông báo cho người kê toa ban đầu.

Sanchez bị buộc phải trả $115,000 chi phí và không được xin lại giấy phép trong ít nhất sáu năm.

Trước đây ông từng bị đình chỉ vì các vi phạm tương tự sau khi tiệm thuốc tây bị đóng cửa vào năm 2010.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: