-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Gian lận bảo hiểm y tế và nha khoa là vấn nạn trầm trọng

- Advertisement -

Hiệp hội đại diện cho các hãng bảo hiểm y tế và nha khoa đang khuyến cáo khách hàng nên trung thực khi nộp yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm của họ vào cuối năm.

Theo Stephen Frank, chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ và Y tế Canada, nạn gian lận phúc lợi bảo hiểm làm tăng chi phí bảo hiểm cho hãng sở và nhân viên. Ông nói nhiều người lao động đang trình báo rằng các nhân viên khác đang giả mạo các thương tích để hưởng phúc lợi bảo hiểm.

Frank cho biết vấn nạn này trầm trọng và gây thiệt hại lớn.

Các hãng bảo hiểm sẽ chi trả 34 tỷ đô-la về phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa cho người Canada trong năm nay. Nhưng Frank nói rằng nạn gian lận bảo hiểm y tế và nha khoa gây thiệt hại hàng trăm triệu đô-la mỗi năm.

Frank nói rằng gian lận về phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa là “khai man về việc dịch vụ mà bạn nhận được để hưởng lợi tài chính và người ta có thể khá sáng tạo về cách gian lận”.

Gian lận bảo hiểm có thể là cho bạn bè sử dụng các phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa của bạn, thay đổi số tiền và ngày trên biên lai, gửi yêu cầu đòi bồi thường cho nhiều hãng bảo hiểm và yêu cầu đòi hưởng tiền thuốc kê toa thay cho người khác.

Hiệp hội muốn người lao động nhận ra rằng không nên xem nhẹ vấn nạn gian lận phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa.

“Người ta có thể nghĩ có gì đâu mà làm lớn chuyện. Ta chỉ đang ăn cắp từ hãng bảo hiểm của mình. Thực ra, đó là một tội nghiêm trọng, bạn sẽ bị bắt và sẽ mất việc,” Frank nói.

Hiệp hội này cho biết hiệp hội nhắc chuyện này vào thời điểm này trong năm bởi vì người ta có thể đang cố gắng dùng hết các phúc lợi bảo hiểm của họ trước cuối năm. Vì vậy, hiệp hội muốn cảnh báo khách hàng không nên lạm dụng hệ thống vì họ có thể phải gánh chịu hậu quả.

Hiệp hội này cũng cho biết có những đường dây tội phạm có tổ chức đã lập các hãng cung cấp dịch vụ giả mạo chuyên cấp hóa đơn giả. Hiệp hội muốn vấn nạn này được chú ý nhiều hơn trong năm 2020.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.