fbpx
Monday, April 19, 2021

Gian lận bảo hiểm y tế và nha khoa là vấn nạn trầm trọng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hiệp hội đại diện cho các hãng bảo hiểm y tế và nha khoa đang khuyến cáo khách hàng nên trung thực khi nộp yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm của họ vào cuối năm.

Theo Stephen Frank, chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ và Y tế Canada, nạn gian lận phúc lợi bảo hiểm làm tăng chi phí bảo hiểm cho hãng sở và nhân viên. Ông nói nhiều người lao động đang trình báo rằng các nhân viên khác đang giả mạo các thương tích để hưởng phúc lợi bảo hiểm.

Frank cho biết vấn nạn này trầm trọng và gây thiệt hại lớn.

Các hãng bảo hiểm sẽ chi trả 34 tỷ đô-la về phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa cho người Canada trong năm nay. Nhưng Frank nói rằng nạn gian lận bảo hiểm y tế và nha khoa gây thiệt hại hàng trăm triệu đô-la mỗi năm.

Frank nói rằng gian lận về phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa là “khai man về việc dịch vụ mà bạn nhận được để hưởng lợi tài chính và người ta có thể khá sáng tạo về cách gian lận”.

Gian lận bảo hiểm có thể là cho bạn bè sử dụng các phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa của bạn, thay đổi số tiền và ngày trên biên lai, gửi yêu cầu đòi bồi thường cho nhiều hãng bảo hiểm và yêu cầu đòi hưởng tiền thuốc kê toa thay cho người khác.

Hiệp hội muốn người lao động nhận ra rằng không nên xem nhẹ vấn nạn gian lận phúc lợi bảo hiểm y tế và nha khoa.

“Người ta có thể nghĩ có gì đâu mà làm lớn chuyện. Ta chỉ đang ăn cắp từ hãng bảo hiểm của mình. Thực ra, đó là một tội nghiêm trọng, bạn sẽ bị bắt và sẽ mất việc,” Frank nói.

Hiệp hội này cho biết hiệp hội nhắc chuyện này vào thời điểm này trong năm bởi vì người ta có thể đang cố gắng dùng hết các phúc lợi bảo hiểm của họ trước cuối năm. Vì vậy, hiệp hội muốn cảnh báo khách hàng không nên lạm dụng hệ thống vì họ có thể phải gánh chịu hậu quả.

Hiệp hội này cũng cho biết có những đường dây tội phạm có tổ chức đã lập các hãng cung cấp dịch vụ giả mạo chuyên cấp hóa đơn giả. Hiệp hội muốn vấn nạn này được chú ý nhiều hơn trong năm 2020.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
14.3 ° C
15.6 °
12.8 °
51 %
4.5kmh
74 %
Mon
14 °
Tue
11 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °

Hot Topics

Bài Liên Quan