fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Giới chủ cho thuê nhà muốn hạn chế nghiêm ngặt về nơi trồng cần sa

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Một tổ chức toàn quốc của những chủ cho thuê nhà cho rằng chính phủ liên bang nên thay đổi dự luật hợp pháp hóa cần sa để cấm người dân trồng cần sa trong nhà thuê hoặc các chung cư.

Theo Đạo luật Cần sa được đệ trình ở Hạ viện hồi tuần rồi, người từ 18 tuổi trở lên sẽ được phép trồng tối đa 4 cây cần sa tại nhà, miễn là cây không cao hơn 100 cm.

Liên đoàn Các hiệp hội Chung cư Canada, đại diện giới chủ cho thuê nhà quản lý nhà cho thuê trên toàn quốc, nói rằng quy định cho phép đó quá rộng.

Chủ tịch liên đoàn John Dickie nói với CBC News, “Về cơ bản chúng tôi muốn việc trồng cần sa vẫn bị cấm tại các nhà thuê và tại các chung cư, bao gồm tòa nhà condo và nhà tập thể. Vì, từ giác độ đó, có những tác động tới láng giềng.”

Ông Dickie nói rằng người dân chỉ nên được phép trồng cần sa tại nhà chỉ có một gia đình sinh sống mà họ sở hữu vì bằng cách đó các hành động của họ chỉ ảnh hưởng tới bản thân họ.

Ông đối chiếu điều đó với nhà cho thuê và các tòa nhà chung cư, nơi mà giới chủ cho thuê nhà và sức khỏe và an sinh cá nhân của những người thuê khác có thể bị nguy hại do một số vấn đề có thể nảy sinh từ việc trồng cần sa, bao gồm:

  • Các vấn đề về mốc do độ ẩm cần có để trồng cần sa, mà có thể làm xói mòn vách thạch cao (drywall) và bậu cửa sổ.
  • Hệ thống điện bị dùng quá tải do đèn chiếu sáng cây cần để giữ cho cây cần sa sống trong mùa đông.
  • Tăng nguy cơ hỏa hoạn do phơi hong cần sa trong bếp gia dụng.
  • Mùi từ cây cần sa bay sang căn hộ của những người khác.

Ông Dickie nói ông có thể đồng tình với việc chính phủ liên bang cân nhắc lại vấn đề này sau 3 tới 5 năm nữa, nhưng hiện nay quá sớm để cho phép người dân trồng cần sa trong những tình huống có thể ảnh hưởng tới những người thuê nhà khác.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Rebecca Gilman của Bộ Y tế Canada trả lời CBC News qua một email rằng các tỉnh bang có thể có thêm những hạn chế về việc trồng ở nhà ngoài những quy định trong dự luật đề xuất của liên bang.

Bà Gilman nói rằng bất cứ ai muốn trồng cần sa hợp pháp sẽ phải tuân thủ các hạn chế của chính phủ liên bang theo Đạo luật Cần sa, cũng như bất cứ quy định nào thêm nữa mà các tỉnh bang, lãnh thổ, địa phương và chủ nhà có thể ban hành.

Bà Gilman nói rằng điều này bao gồm tuân thủ các quy định về phòng cháy và xây dựng.

Dự luật này vẫn còn phải được thông qua — và có thể được thay đổi — bởi Hạ viện và Thượng viện, và chính phủ hy vọng cần sa sẽ được hợp pháp hóa trước ngày 1/7/2018.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trưng chứng cứ Mạnh Vãn Chu gian dối, liên bang ủng hộ dẫn độ sang Mỹ

Luật sư của chính quyền liên bang Canada nói có chứng cứ chứng minh giám đốc tài chính Huawei gian lận đủ để ủng hộ dẫn độ sang Mỹ

Kế hoạch mở lại trường công lập Ontario vào tháng 9: Những điều cần biết

Phụ huynh được phép quyết định có cho con mình đi học lại ở trường vào tháng 9 hay không. Học sinh sẽ có lựa chọn học từ xa.

Bị phạt nặng vì tổ chức tiệc 200 người tại tư gia ở Brampton

Người tổ chức tiệc có khả năng bị phạt tới tối đa $100000