fbpx
Friday, June 25, 2021

Liên bang chi hàng triệu đô cho trí tuệ nhân tạo để chống khiêu dâm trẻ em

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ Canada đã công bố đầu tư hàng triệu đô-la cho một trung tâm quốc gia dùng trí tuệ nhân tạo lùng sục trên Internet để phát hiện và báo cáo những hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Hôm 7/2, bộ trưởng an toàn công cộng Ralph Goodale nói chính phủ sẽ cấp cho Trung tâm Bảo vệ Trẻ em Canada có trụ sở ở Winnipeg 4.1 triệu đô-la trong 5 năm, và $857,000/năm sau đó.

Khoản tài trợ mới này sẽ giúp trung tâm bảo vệ này phát triển và duy trì Arachnid, một crawler (phần mềm thu thập thông tin) tự động dùng để phát hiện những hình ảnh và video xâm hại tình dục trẻ em.

Nếu phát hiện xâm hại tình dục trẻ em, chương trình này sẽ gởi thông báo tới hãng cung cấp dịch vụ máy chủ yêu cầu gỡ bỏ.

Bộ trưởng Goodale nói công nghệ crawler nhanh, hiệu quả, và giúp giảm gánh nặng cho những cảnh sát viên bị căng thẳng khi lục tìm hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng.

Kể từ khi chương trình này bắt đầu năm ngoái, hơn 1.1 tỷ trang đã được xử lý và 238,000 thông báo đã được gởi tới những hãng cung cấp dịch vụ.

Bộ trưởng Goodale nói, “Như vậy là khoảng 700 thông báo yêu cầu gỡ bỏ mỗi ngày.”

Lianna McDonald, giám đốc điều hành của trung tâm, nói tới nay có khoảng 97% hãng cung cấp dịch vụ chấp hàng.

Bộ trưởng Goodale nói, “Nếu bạn không tham gia vào giải pháp, bạn là một phần của vấn đề.”

Khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ Cybertip.ca, đường dây toàn quốc của trung tâm để báo về xâm hại tình dục và bóc lột trẻ em trên mạng.

Số vụ khiêu dâm trẻ em được trình báo đang tăng lên. Trong năm 2016 có 6,245 vụ, tăng 41% so với năm trước, theo cơ quan Thống kê Canada.

Trung tâm này cho biết đã nhận được hơn 305,000 tin báo kể từ năm 2002, và giám đốc điều hành MacDonald nói đa số những hình ảnh được các phân tích viên của trung tâm xem xét có liên quan tới trẻ em dưới 12 tuổi.

Giới chức an toàn công cộng cũng đang cân nhắc luật mới để bắt buộc tất cả các hãng cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc — chẳng hạn như các chủ trang mạng, chứ không chỉ các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) — trình báo khiêu dâm trẻ em khi họ phát hiện.

Các biện pháp được đề xuất được trình bày trong một văn bản soạn cho bộ trưởng an toàn công cộng Ralph Goodale và được CBC thu thập bằng một yêu cầu theo Đạo luật Quyền tiếp cận Thông tin. Văn bản đó cũng đề nghị tăng thêm nguồn lực cho việc thực thi pháp luật, trong đó có huấn luyện tốt hơn cho công tố viên và thẩm phán.

Trung tâm này cũng sẽ nhận được tài trợ $93,600 để thiết lập một mạng lưới những người thoát nạn để giúp kết nối các nạn nhân.

Giám đốc điều hành MacDonald nói những nạn nhân bị xâm hại tình dục trong tuổi thơ ấu thường đau khổ cùng cực vì biết chân dung của mình đang được chia sẻ trên mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: