fbpx
Thursday, January 21, 2021

Luật mới của Ontario về lương bình đẳng có hiệu lực từ ngày 1/4

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Theo luật mới của Ontario có hiệu lực từ ngày 1/4/2018, người làm việc bán thời gian, không thường xuyên và thời vụ sẽ được trả mức lương giờ bằng với người làm việc toàn thời gian.

Luật bảo vệ lương bình đẳng cho công việc bình đẳng được áp dụng 3 tháng sau khi chính quyền Đảng Tự do tăng mức lương tối thiểu lên $14/ giờ vào ngày 1/1/2018.

Luật này có một điều khoản quy định rằng tất cả những người làm công việc giống nhau đều phải được trả mức lương giờ như nhau.

Luật này áp dụng với người làm việc bán thời gian, không thường xuyên và thời vụ có những trách nhiệm giống như người làm việc toàn thời gian.

Mặc dù việc trả lương khác nhau dựa trên giới tính của người lao động là sai luật, nhưng tỉnh bang tin rằng có sự chênh lệch về lương do giới tính vì một số phụ nữ được đưa vào các vị trí mà họ được trả thấp hơn so với đồng nghiệp nam giới cho công việc giống nhau.

Marie-France Lalonde, dân biểu tỉnh bang thuộc Đảng Tự do đại diện cho vùng Ottawa-Orléans, nói đáng buồn là vẫn còn các vấn đề về giới và bình đẳng vì phụ nữ có mức lương thấp hơn nam giới.

Dân biểu Lalonde nói những thay đổi này được đưa ra sau khi một cuộc đánh giá kéo dài hai năm về quan hệ lao động cho thấy sự chênh lệch về lương do giới tính.

Dân biểu Lalonde nói, “Trong một số ngành, chúng tôi nhận thấy những nhân viên bán thời gian – chủ yếu là phụ nữ và di dân mới nhập cư Canada – đang được yêu cầu làm công việc giống như nhân viên toàn thời gian nhưng lại được trả mức lương tối thiểu.”

Dân biểu Lalonde không nói cụ thể những ngành nào có mức chênh lệch lớn nhất về lương.

Theo số liệu của cơ quan Thống kê Canada, vào năm 2015, mức lương giờ của phụ nữ Canada chỉ bằng 87% lương giờ của nam giới.

Luật mới của Ontario có một số ngoại lệ. Những thay đổi này không áp dụng nếu hãng sở chứng minh rằng mức chênh lệch về lương thâm niên hoặc năng lực. Các quy định mới cũng được miễn áp dụng với học sinh dưới 18 tuổi làm việc dưới 28 giờ/tuần.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1.3 ° C
2 °
1 °
64 %
5.4kmh
93 %
Thu
2 °
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng

Canada mất 63000 việc làm trong tháng 12, lần đầu từ tháng 4

Hôm 8/1/2021, cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế đã mất 63 ngàn việc làm trong tháng 12/2020. Đây là tháng giảm...

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...