fbpx
Saturday, January 23, 2021

‘Luật sư giả’ dùng bằng dỏm là vấn nạn ở Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một vấn nạn đáng lo ngại hiện nay là có nhiều “luật sư giả” lừa gạt người Canada hàng trăm ngàn đô-la, trong đó có 8 người bị bắt ở British Columbia chỉ riêng trong tháng 11.

Luật sư Tanya Walker nói rằng chuyện mua bằng giả, luật hoặc ngành khác, là “khá phổ biến” trên mạng và trị giá hàng tỷ đô-la trên thế giới.

“Nhóm dân số dễ bị [luật sư giả] hại nhất là những người cao niên vì họ có thể không rành công nghệ như thế hệ trẻ,” luật sư Walker phát biểu trong chương trình Your Morning Friday của đài CTV hôm 29/11.

Walker nói di dân mới hoặc những người muốn nhập cư Canada cũng dễ bị hại, vì có rào cản ngôn ngữ và họ có thể không biết cách xác minh bằng cấp, giấy phép của một luật sư.

Theo Walker, luật sư giả cũng có thể gây tổn hại “rất nhiều, vì “phán quyết [của tòa] không tự động được bãi bỏ vì bạn được một luật sư giả đại diện, bạn phải chứng minh là bị xử oan.”

Bà nói rằng nếu nạn nhân của một luật sư giả không thể chứng minh là bị xử oan, phán quyết ban đầu vẫn có thể giữ nguyên.

Luật sư nói rằng với các luật sư thật, được quản lý và được cấp giấy phép hành nghề, thân chủ muốn khiếu nại có thể trình báo lên luật sư đoàn và đòi bồi thường lên tới tối đa $500,000 – hoặc kiện luật sư hoặc đòi hãng bảo hiểm của họ bồi thường. Với luật sư giả thì không có các lựa chọn đó.

“Khi bạn thắng kiện, quan tòa chỉ có thể viết phán quyết rằng bạn thắng kiện [với một luật sư giả], đòi tiền là chuyện của bạn, vì vậy nếu người đó không có tài sản … coi như bạn xui xẻo,” Walker nói.

Walker nói rằng nếu bạn cần một luật sư, luôn xác minh bằng cấp, giấy phép của một luật sư, nên thử tới văn phòng của họ, gọi điện cho luật sư đoàn và kiểm tra lại số đăng ký của họ và “nên nghi ngờ nếu họ không có bất cứ hình ảnh gì trên trang mạng của họ hoặc tốt quá không thể tin được”.

Walker cho biết luật sư thường chỉ được phép nhận “khoảng $7,500 tiền mặt” mỗi hồ sơ, nên bất cứ ai đòi những khoản phí cắt cổ như $50,000 thì “đáng báo động”.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-5.2 ° C
-4.4 °
-6.1 °
46 %
4.4kmh
5 %
Sun
-2 °
Mon
-1 °
Tue
-2 °
Wed
-2 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng