fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

‘Luật sư giả’ dùng bằng dỏm là vấn nạn ở Canada

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một vấn nạn đáng lo ngại hiện nay là có nhiều “luật sư giả” lừa gạt người Canada hàng trăm ngàn đô-la, trong đó có 8 người bị bắt ở British Columbia chỉ riêng trong tháng 11.

Luật sư Tanya Walker nói rằng chuyện mua bằng giả, luật hoặc ngành khác, là “khá phổ biến” trên mạng và trị giá hàng tỷ đô-la trên thế giới.

“Nhóm dân số dễ bị [luật sư giả] hại nhất là những người cao niên vì họ có thể không rành công nghệ như thế hệ trẻ,” luật sư Walker phát biểu trong chương trình Your Morning Friday của đài CTV hôm 29/11.

Walker nói di dân mới hoặc những người muốn nhập cư Canada cũng dễ bị hại, vì có rào cản ngôn ngữ và họ có thể không biết cách xác minh bằng cấp, giấy phép của một luật sư.

Theo Walker, luật sư giả cũng có thể gây tổn hại “rất nhiều, vì “phán quyết [của tòa] không tự động được bãi bỏ vì bạn được một luật sư giả đại diện, bạn phải chứng minh là bị xử oan.”

Bà nói rằng nếu nạn nhân của một luật sư giả không thể chứng minh là bị xử oan, phán quyết ban đầu vẫn có thể giữ nguyên.

Luật sư nói rằng với các luật sư thật, được quản lý và được cấp giấy phép hành nghề, thân chủ muốn khiếu nại có thể trình báo lên luật sư đoàn và đòi bồi thường lên tới tối đa $500,000 – hoặc kiện luật sư hoặc đòi hãng bảo hiểm của họ bồi thường. Với luật sư giả thì không có các lựa chọn đó.

“Khi bạn thắng kiện, quan tòa chỉ có thể viết phán quyết rằng bạn thắng kiện [với một luật sư giả], đòi tiền là chuyện của bạn, vì vậy nếu người đó không có tài sản … coi như bạn xui xẻo,” Walker nói.

Walker nói rằng nếu bạn cần một luật sư, luôn xác minh bằng cấp, giấy phép của một luật sư, nên thử tới văn phòng của họ, gọi điện cho luật sư đoàn và kiểm tra lại số đăng ký của họ và “nên nghi ngờ nếu họ không có bất cứ hình ảnh gì trên trang mạng của họ hoặc tốt quá không thể tin được”.

Walker cho biết luật sư thường chỉ được phép nhận “khoảng $7,500 tiền mặt” mỗi hồ sơ, nên bất cứ ai đòi những khoản phí cắt cổ như $50,000 thì “đáng báo động”.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...