fbpx
Wednesday, April 21, 2021

Mastercard điều tra các cáo buộc đối với Pornhub

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm Chủ nhật 6/12/2020, Mastercard Inc cho biết họ đang điều tra các cáo buộc đối với Pornhub.com sau khi một bài báo cho biết nhiều video đăng trên trang mạng khiêu dâm này mô tả hành vi xâm hại trẻ em.

Bài báo của Nicholas Kristof trên tờ New York Times cho rằng nhiều video trên Pornhub ghi lại các vụ xâm hại phụ nữ và trẻ em gái lúc bất tỉnh.

“Vấn đề không phải là nội dung khiêu dâm mà là hiếp dâm. Chúng ta hãy đồng ý rằng việc quảng bá xâm hại trẻ em hoặc vào bất kỳ ai mà không được sự đồng ý là vô lương tâm,” tác giả Kristof viết trong chuyên mục Ý kiến đăng hôm thứ Sáu 4/12/2020.

Pornhub đã phủ nhận các cáo buộc.

“Bất kỳ ý kiến nào khẳng định rằng chúng tôi cho phép CSAM (nội dung xâm hại tình dục trẻ em) là vô trách nhiệm và sai sự thật một cách trắng trợn,” trang mạng này nói trong một tuyên bố gửi qua email cho hãng tin Reuters.

Hãng Mastercard nói với Reuters trong một tuyên bố rằng họ đang điều tra các cáo buộc với ngân hàng của MindGeek, công ty mẹ của Pornhub có trụ sở ở Montreal. “Nếu các phát biểu đó được chứng minh, chúng tôi sẽ có hành động ngay lập tức,” Mastercard nói.

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman đã kêu gọi Mastercard và Visa Inc tạm thời giữ lại các khoản thanh toán cho Pornhub sau khi có bài báo này.

Ackman cũng yêu cầu American Express Co hành động, mặc dù thẻ tín dụng của hãng này không được chấp nhận trên trang mạng này.

Visa chưa phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận.

American Express cho biết họ có một chính sách toàn cầu lâu đời cấm chấp nhận thẻ của mình trên các trang mạng nội dung khiêu dâm kỹ thuật số.

Ackman đề xuất rằng nên cấm các trang mạng khiêu dâm đăng video trước khi chúng được một người kiểm duyệt xem xét, và cho đến khi độ tuổi và sự đồng ý của những người tham gia được xác nhận.

Trong phản hồi của mình, Pornhub cho biết họ có một đội ngũ người kiểm duyệt đông đảo đích thân xem xét “từng video tải lên” cũng như các công nghệ phát hiện tự động. Trang mạng này không cho biết nhóm kiểm duyệt của mình có bao nhiêu người.

Bài báo của Kristof cũng dẫn tới phản ứng của nhiều chính khách, trong đó có Thủ tướng Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết chính phủ của ông đang làm việc với cảnh sát và giới chức an ninh để xem xét các vấn đề mà bài báo nêu ra.

Tại Hoa Kỳ, thượng nghị sĩ Josh Hawley cho biết ông sẽ đề xuất luật để thiết lập quyền liên bang khởi kiện cho tất cả những người “bị cưỡng ép, bị buôn bán hoặc bị lợi dụng bởi các trang mạng như Pornhub”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
3.2 ° C
4 °
2.8 °
44 %
6.6kmh
79 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
11 °
Sun
9 °
Mon
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan