fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Montreal bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà từ ngày 27/7

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Thị trưởng Valérie Plante loan báo vào chiều 6/7/2020 trên các tài khoản Twitter và Facebook của bà rằng chính quyền thành phố Montreal sắp ban hành quy định mới bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả những nơi công cộng trong nhà.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 27/7.

“Trong vài ngày qua, chúng ta đã chứng kiến một số đợt bùng phát bệnh ở các vùng ngoại ô của Montreal, mà có thể gây tác hại cho các nỗ lực của chúng ta kể từ lúc bắt đầu đại dịch này,” bà viết trên Facebook.

Thị trưởng Plante nói quy định mới sẽ áp dụng cho “những chỗ công cộng khép kín” và thành phố sẽ “học hỏi kinh nghiệm của các thành phố khác đã ban hành quy định như vậy hoặc sắp sửa.”

Sẽ có thời kỳ ân hạn để người dân điều chỉnh và hiểu biết về quy định, mặc dù thị trưởng Plante nói “về lâu dài chúng tôi sẽ không ngần ngại xử lý người vi phạm”. 

Hiện nay ở Montreal, chỉ có một vùng ngoại ô, Côte-Saint-Luc, bắt buộc đeo khẩu trang, bắt đầu áp dụng từ tuần trước. Người đi tàu điện ngầm, xe buýt cũng sẽ bị bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 13/7, mặc dù thời kỳ ân hạn hai tuần, và việc chấp pháp cũng sẽ bắt đầu vào ngày 27/7.

Nhiều thành phố Canada khác gần đây cũng đã bắt buộc đeo khẩu trang, dù với thời gian chuẩn bị thực hiện ngắn hơn. Hôm 6/7/2020, thành phố Ottawa loan báo sẽ bắt buộc đeo khẩu trang từ 12:01 sáng ngày 7/7, chỉ mấy giờ sau đó.

Toronto loan báo hôm 30/6 cho chuẩn bị một tuần trước khi bắt buộc đeo khẩu trang vào ngày 7/7, cùng ngày với Ottawa.

Nghiên cứu mới ủng hộ lý do nên đeo khẩu trang. Theo một nghiên cứu được công bố hồi tháng 6, qua so sánh tỷ lệ nhiễm bệnh trước và sau khi nhiều luật lệ về khẩu trang có hiệu lực có thể thấy rằng khẩu trang đã cứu được hàng ngàn sinh mạng trên thế giới.

Thị trưởng Plante nói rằng quy định mới về đeo khẩu trang được nhiều chủ cơ sở kinh doanh ở Montreal khích lệ; họ muốn bắt buộc đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn cho chính họ, cho nhân viên của họ và cũng để ngăn chặn một đợt dịch mới.

Thị trưởng Plante nói bà thiết tha mong muốn người dân Montreal tự nguyện đeo khẩu trang ngay, và chính vì vậy bà loan báo sớm, trước khi có chi tiết cụ thể hơn.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Trưng chứng cứ Mạnh Vãn Chu gian dối, liên bang ủng hộ dẫn độ sang Mỹ

Luật sư của chính quyền liên bang Canada nói có chứng cứ chứng minh giám đốc tài chính Huawei gian lận đủ để ủng hộ dẫn độ sang Mỹ