fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Mỹ truy tố năm người Canada vì lừa đảo tiếp thị qua điện thoại nhắm vào người cao niên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan công tố liên bang ở California đã buộc tội 5 người Canada thực hiện một vụ lừa đảo tiếp thị qua điện thoại trị giá hàng triệu Mỹ kim, lường gạt những người cao niên ở Nam California trả nợ tiền thuê bao tạp chí không có thực.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ tại Los Angeles hôm 8/12/2020 cho biết một đại bồi thẩm đoàn liên bang vào thứ Sáu tuần trước đã đưa ra một cáo trạng gồm 10 tội danh, buộc tội 5 người – tất cả đều sinh sống ở Quebec, Canada – trong đó có tội âm mưu và 9 tội danh gian lận chuyển ngân.

Cơ quan công tố cáo buộc rằng từ năm 2013 đến tháng 9/2015, các bị cáo, lúc đó tại Montreal và Toronto, đã liên lạc với các nạn nhân khả dĩ trên khắp Hoa Kỳ và mạo nhận đại diện cho các dịch vụ đăng ký tạp chí với các tên như “Global Reader” và “American Reader Services”.

Trong các cuộc điện thoại đó, những bị cáo người Canada được cho là đã nói với nạn nhân rằng nếu họ trả hết “tiền nợ” phí đăng ký tạp chí, các khoản nợ của họ sẽ được giải quyết và họ sẽ không còn nhận được điện thoại trong tương lai nữa.

Cơ quan công tố nói rằng trên thực tế, những người Mỹ cao niên nhận điện thoại từ các bị cáo Canada không nợ số tiền mà người gọi điện đòi trả. Nhưng thông tin cá nhân của nạn nhân đã bị những bị cáo lừa đảo thu thập và lưu trữ để chúng có thể tính tiền vào vào tài khoản tài chính của nạn nhân và vì vậy nạn nhân có thể tiếp tục nhận thêm các cuộc gọi về sau.

Cáo trạng cáo buộc rằng tổng thiệt hại trong vụ án cao hơn 1 triệu Mỹ kim. Cơ quan công tố cho biết mỗi tội danh trong bản cáo trạng có mức án tù tối đa 20 năm ở Mỹ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan