fbpx
Saturday, January 23, 2021

Mỹ truy tố năm người Canada vì lừa đảo tiếp thị qua điện thoại nhắm vào người cao niên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan công tố liên bang ở California đã buộc tội 5 người Canada thực hiện một vụ lừa đảo tiếp thị qua điện thoại trị giá hàng triệu Mỹ kim, lường gạt những người cao niên ở Nam California trả nợ tiền thuê bao tạp chí không có thực.

Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ tại Los Angeles hôm 8/12/2020 cho biết một đại bồi thẩm đoàn liên bang vào thứ Sáu tuần trước đã đưa ra một cáo trạng gồm 10 tội danh, buộc tội 5 người – tất cả đều sinh sống ở Quebec, Canada – trong đó có tội âm mưu và 9 tội danh gian lận chuyển ngân.

Cơ quan công tố cáo buộc rằng từ năm 2013 đến tháng 9/2015, các bị cáo, lúc đó tại Montreal và Toronto, đã liên lạc với các nạn nhân khả dĩ trên khắp Hoa Kỳ và mạo nhận đại diện cho các dịch vụ đăng ký tạp chí với các tên như “Global Reader” và “American Reader Services”.

Trong các cuộc điện thoại đó, những bị cáo người Canada được cho là đã nói với nạn nhân rằng nếu họ trả hết “tiền nợ” phí đăng ký tạp chí, các khoản nợ của họ sẽ được giải quyết và họ sẽ không còn nhận được điện thoại trong tương lai nữa.

Cơ quan công tố nói rằng trên thực tế, những người Mỹ cao niên nhận điện thoại từ các bị cáo Canada không nợ số tiền mà người gọi điện đòi trả. Nhưng thông tin cá nhân của nạn nhân đã bị những bị cáo lừa đảo thu thập và lưu trữ để chúng có thể tính tiền vào vào tài khoản tài chính của nạn nhân và vì vậy nạn nhân có thể tiếp tục nhận thêm các cuộc gọi về sau.

Cáo trạng cáo buộc rằng tổng thiệt hại trong vụ án cao hơn 1 triệu Mỹ kim. Cơ quan công tố cho biết mỗi tội danh trong bản cáo trạng có mức án tù tối đa 20 năm ở Mỹ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-5.2 ° C
-4.4 °
-6.1 °
46 %
4.4kmh
5 %
Sun
-2 °
Mon
-1 °
Tue
-2 °
Wed
-2 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...

Hàng trăm người bị phạt khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực ở Quebec

Hành vi vi phạm lệnh giới nghiêm có mức phạt khởi điểm là $1000 cộng với $550 phí bổ sung và có thể lên tới tối đa $6000.