fbpx
Tuesday, January 26, 2021

Người cha ở Ottawa bị kết án 5 năm tù vì tội loạn luân, khiêu dâm trẻ em

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Con gái của bà xưa nay vẫn luôn đặt câu hỏi, nhưng câu hỏi lần này khiến chặng xe về nhà thành chuyến đi dài nhất.

Cô con gái đã quan hệ tình dục với cha mình và muốn biết chuyện đó có phi pháp hay không. Người mẹ nói loạn luân đúng là phi pháp, và, khi bà phát hiện những bức ảnh chụp cảnh họ quan hệ tình dục, bà đã gọi cảnh sát.

Người cha 39 tuổi ở Ottawa đã bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái và cô con gái 17 tuổi đã nói với cảnh sát rằng cô không muốn buộc tội vì “cô thương cha mình và muốn dọn về ở lại với ông”.

Người cha đã nói với một viên cảnh sát điều tra: “Tôi không bao giờ cưỡng ép con gái quan hệ tình dục hoặc buộc con gái sờ mó ngoài ý muốn.” Người cha nay vẫn đổ lỗi cho con gái mình vì tội ác ghê tởm của mình.

Những chi tiết đáng ngại này đã được tiết lộ trong một phán quyết tuyên án ngày 24/1/2019 của Thẩm phán Tòa án Ontario David A. Berg. Thẩm phán này kết án 5 năm tù đối với người cha Ottawa này: bốn năm vì tội loạn luân và một năm vì tội làm ra hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Thẩm phán Berg nói rằng lời nhận tội của người cha này là một tình tiết giảm nhẹ quan trọng vì nhờ đó nạn nhân và gia đình cô tránh phải trải qua một phiên tòa.

“Do vậy, một lời nhận tội kịp thời trong một vụ mà nếu không có lời nhận tội đó thì cơ quan công tố đã phải dựa vào lời khai của một nhân chứng dễ bị tổn thương, là tình tiết có tính giảm nhẹ rất cao. Chắc chắn về khía cạnh chính sách công, chúng ta với tư cách là một xã hội muốn khuyến khích những người phạm tội giải quyết những vụ việc như vậy mà không cần buộc nạn nhân mô tả công khai chi tiết về hành vi xâm hại mà họ phải chịu đựng,” thẩm phán nói.

Tội phạm tình dục bị kết án này có trình độ học vấn lớp 9. Ông được nhận làm con nuôi từ khi còn nhỏ sau khi cơ quan bảo vệ trẻ em bắt ông khỏi gia đình ngược đãi con cái. Ông không hề có quan hệ gắn bó với gia đình nuôi của mình, theo báo cáo trước khi kết án của ông, và rốt cuộc ông sống bụi đời trên đường phố vào năm 16 tuổi.

Được chẩn đoán mắc chứng tăng động (ADHD), người đàn ông này có lý lịch làm việc không đều đặn vì ông không thể hòa đồng với đồng nghiệp. Hồ sơ tội phạm của ông dài hơn lý lịch làm việc của ông, với các tiền án khác có từ năm 1997, dù không án nào về phạm tội tình dục. Ông đã ở và ra tù vì một số tội gian lận, hành hung nghiêm trọng, sở hữu vũ khí và đe dọa.

Trả lời phỏng vấn của một viên chức quản chế, ông nói ông hiểu rằng ông đã hủy hoại cuộc sống của con gái mình, nhưng vẫn không thể hiểu tại sao con gái không có lỗi. Ông cũng nói rằng ông không biết tại sao chuyện đó xảy ra và ông “không suy nghĩ như người lớn, nhưng tôi không phải là kẻ xâm hại tình dục”.

Một bác sĩ tâm thần pháp y đã khám người cha này cho biết không có bằng chứng về rối loạn ấu dâm. Bác sĩ này cũng nói rằng phạm nhân này có nguy cơ từ trung bình đến cao về phạm tội bạo lực hơn, nhưng nguy cơ ông phạm tội tình dục trong tương lai là “thấp và chỉ tùy cơ hội”.

Luật sư bào chữa Cameron Giancaterino của ông nói: “Thân chủ tôi hy vọng rằng lời nhận tội có thể được xem là việc nhận trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của mình mà có thể hỗ trợ quá trình hồi phục trong tương lai.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-1.2 ° C
0 °
-2.8 °
74 %
3.2kmh
100 %
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-11 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Đa số trường học miền nam Ontario tiếp tục đóng cửa, học sinh vẫn học qua mạng từ ngày 25/1

Chính quyền nói trường học ở Ontario là môi trường học tập an toàn

Bị phạt $880 vi phạm lệnh cấm túc COVID-19 vì đưa con tới nhờ ông bà giữ để đi chợ

Một phụ nữ ở Simcoe cho biết cô bị phạt $880 vì vi phạm lệnh cấm túc của Ontario. Natasha Kohl cho biết cảnh sát...

Bệnh viện Ontario sa thải y tá từng sang Mỹ dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19

Nữ y tá này từng bị buộc tội vi phạm biện pháp chống COVID-19 của Ontario