fbpx
3.1 C
Toronto
Sunday, October 25, 2020

Người cha ở Vancouver bị cấm để con tự đi học bằng xe buýt

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Một người cha ở Vancouver cho biết các cán sự xã hội đã cấm các con của ông tự đi học bằng xe buýt công cộng. Ông nói quyết định “vô cùng đáng thất vọng” này đã tước đoạt sự độc lập của các con mình.

Adrian Crook nói ông đã mất hai năm dạy cho bốn đứa con lớn tuổi nhất của ông, 7, 8, 9 và 11 tuổi, tự đi chuyến xe buýt công cộng 45 phút. (Con út 5 tuổi không đi xe buýt với 4 đứa lớn.) Vụ này đang gây tranh cãi về việc liệu những kỳ vọng về sự giám sát của cha mẹ đối với con cái có đi quá xa.

Ông Crook có 5 đứa con; ông nói, “Làm cha làm mẹ, việc của ta là nuôi nấng con cái để rốt cuộc chúng không cần tới ta nữa.”

“Ta không muốn thúc con cái vội vã cho xong quá trình này, vừa quá mức với chúng vừa đau lòng cho ta. Nhưng nếu chúng yên tâm chấp nhận một số rủi ro, có lẽ phận sự của ta là đánh giá xem chúng đã sẵn sàng hay chưa.”

Ông nói chuyến xe 13 cây số bắt đầu tại một trạm xe buýt thấy rõ từ căn condo của ông ở nội thành và kết thúc tại một trạm ngay trước trường học của các con ở North Vancouver, và các con ông luôn mang theo điện thoại di động để ông theo dõi vị trí của chúng.

Ông Crook nói ông đắng lòng khi Bộ Trẻ em và Phát triển Gia đình gọi cho ông nói rằng có người trình báo chuyện các con ông đi xe buýt một mình, và cho biết sẽ có cuộc điều tra.

Ông nói ông muốn các con mình đi xe buýt vì an toàn và thực tế hơn để ông lái xe chở đi, và điều quan trọng là dạy chúng cách độc lập. Một lý do gián tiếp là để tiết kiệm tiền.

Sau một cuộc điều tra kéo dài mấy tuần, Bộ kết luận rằng trẻ em dưới 10 tuổi không thể để một mình không có người lớn trông coi — dù là trên xe buýt, chạy xe đạp trong khu gần nhà hay đi bộ tới tiệm tạp hóa ở góc đường.

Ông chia sẻ quyền giám hộ các con với mẹ của chúng (bà ở gần trường hơn), nên các con đi xe buýt trong một nửa thời gian, khi chúng ở với ông. Ông nói nay chúng thậm chí không thể đi bộ từ nhà mẹ tới trường.

Ông cho biết Bộ nói rằng quyết định của họ dựa trên một phán quyết tòa án ở British Columbia về việc một đứa trẻ 8 tuổi không thể được để ở nhà một mình. Bộ cũng nói rằng ở Canada, chỉ có ba tỉnh bang có quy định tuổi tối thiểu hợp pháp để trẻ em có thể ở một mình hay trông coi các trẻ em khác. Manitoba và New Brunswick quy định một người cha/mẹ không thể để con dưới 12 tuổi ở một mình không có người trông coi, còn Ontario quy định 16 tuổi.

Trong một phát biểu, Bộ nói là không thể bình luận về các vụ cụ thể, nhưng khi Bộ nhận được một trình báo về một đứa trẻ không có người trông coi, các cán sự xã hội đánh giá về an toàn của đứa trẻ và khả năng của cha/mẹ trong việc chăm sóc con trước khi có cách hành động phù hợp nhất.

Bộ nói, “Nếu các cán sự xã hội xác định có rủi ro tới một đứa trẻ (hoặc) những đứa trẻ, bước đầu tiên của họ là ngay lập tức giảm rủi ro đó.”

Bộ cũng nói rằng không có độ tuổi hợp pháp chính xác để trẻ em được phép ở một mình không có người trông coi, và cũng không có một chính sách cấp bộ cụ thể.

Bộ Dịch vụ Trẻ em và Thanh thiếu niên Ontario không phúc đáp ngay một yêu cầu của nhật báo Toronto Star xin bình luận về ý kiến cho rằng ở Ontario trẻ em dưới 16 tuổi không được phép ở một mình không có người trông coi.

Ông Crook viết về tình huống của mình trên blog “5 Kids 1 Condo” của ông, và nay đang gây quỹ trên mạng để kiện.

Mariana Brussoni, giáo sư về dân số và y tế công cộng ở Đại học British Columbia, nói vụ này cho thấy rõ là các kỳ vọng xã hội đối với cha mẹ đã thay đổi trong những thập niên gần đây.

Bà nói, “Cách đây 20 năm, có nằm mơ cũng chẳng nghĩ là chuyện kiểu này xảy ra. Chẳng ai ngạc nhiên khi trẻ con đi bộ tới trường hay đi xe buýt hay tự mình đi đây đi đó.”

Bà nói cách nuôi nấng quá bảo bọc con cái đã trở thành bình thường và có hại cho trẻ em; trẻ em cần chấp nhận rủi ro và khám phá việc ở một mình để tạo dựng lòng tự tin.

Bà Brussoni nói đi xe buýt an toàn hơn đi xe hơi.

Không có trường hợp tử vong nào của trẻ em từ 14 tuổi trở xuống đi xe buýt ở Canada từ năm 2009 tới năm 2013, theo số liệu mới nhất của cơ quan Thống kê Canada. Trong cùng thời kỳ đó, 106 trẻ em chết bên trong xe tư nhân.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
3.1 ° C
5 °
2.2 °
60 %
4.1kmh
90 %
Sun
7 °
Mon
7 °
Tue
7 °
Wed
11 °
Thu
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Số vụ cháy nhà bếp ở Canada gia tăng trong thời COVID-19

"Hiện nay mọi người ở nhà, làm việc tại nhà, dạy con học ở nhà, có đủ thứ chuyện gây xao nhãng mà họ chưa từng có trước đây”

Bị lừa tình, một phụ nữ Ontario trút hết tiền tiết kiệm vào máy Bitcoin

Cảnh sát cho biết các vụ lừa tình và lừa đảo đầu tư đang gia tăng do người dân tự cách ly...