fbpx
Sunday, April 18, 2021

Thêm nhiều người dân Ontario đủ điều kiện được hỗ trợ pháp lý

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lần đầu tiên trong 18 năm, chính quyền tỉnh bang do Đảng Tự do cầm quyền nâng ngưỡng lợi tức để đủ điều kiện được hỗ trợ pháp lý, nhưng Đảng Tân Dân chủ (NDP) cho rằng mức này vẫn còn quá thấp và nhiều người sống trong nghèo đói sẽ không đủ tiêu chuẩn được hưởng.

Hôm thứ Năm 30/10, Bộ trưởng Tư pháp Ontario Madeleine Meilleur thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1/11 ngưỡng lợi tức để đủ điều kiện được nâng lên tới $11.448 (khoảng một nửa mức nghèo đói). Ngưỡng lợi tức của một gia đình năm người sẽ nâng lên tới $28.317.

Bộ trưởng Meilleur nói với báo giới: “Chúng tôi sẽ đầu tư 95,7 triệu Gia kim trong vòng ba năm tới, tăng 6%/năm, để tăng ngưỡng được hỗ trợ pháp lý.”

Jagmeet Singh, nghị sĩ tỉnh bang thuộc đảng NDP phụ trách phản biện tư pháp nói rằng quyền tiếp cận công lý là một vấn nạn ở Ontario, nhưng mức tăng “tượng trưng” về ngưỡng lợi tức để được hỗ trợ pháp lý vẫn khiến nhiều người nghèo không thể nào thuê được luật sư.

Trong một cuộc họp hai tuần trước ở Banff, Alberta, các bộ trưởng tư pháp liên bang, tỉnh bang và lãnh thổ không đạt được thỏa thuận về việc Ottawa tăng ngân sách cho hỗ trợ pháp lý.

Chính quyền liên bang trước đây san sẻ một nửa chi phí của chương trình với các tỉnh bang, nhưng hiện nay chỉ đóng góp 16%, và đã không tăng ngân sách cho hỗ trợ pháp lý kể từ năm 2003.

Một báo cáo mới đây của Cơ quan Hỗ trợ Pháp lý Ontario (Legal Aid Ontario) ước tính khoảng 1,2 triệu người ở dưới mức nghèo đói nhưng lại không đủ nghèo để đủ điều kiện hưởng hỗ trợ pháp lý.

Ontario có các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, chẳng hạn luật sư miễn phí và tư vấn pháp lý, nhưng người dân sẽ không được hưởng nếu lợi tức trên $19.080/năm cho một người độc thân hoặc $45.580 cho một gia đình năm người.

Các ngưỡng lợi tức cao hơn sẽ tăng gấp đôi số người dân Ontario có lợi tức thấp được hưởng dịch vụ hỗ trợ pháp lý, lên tới 2 triệu người trong 10 năm, theo bộ trưởng Meilleur.

Báo cáo của cơ quan tổng kiểm toán năm 2011 cho biết Ontario có mức chi tiêu bình quân đầu người cho hỗ trợ pháp lý nhiều hơn các tỉnh bang khác, nhưng số người dân lợi tức thấp được hỗ trợ pháp lý lại thấp nhất.

Tiêu chuẩn để được hỗ trợ pháp lý cho một người độc thân ở British Columbia là mức lợi tức ròng $17.760, còn ở Alberta là $16.176. Quebec có mức gần bằng với Alberta nhưng là tổng lợi tức.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan