fbpx
Monday, January 25, 2021

Thêm nhiều người dân Ontario đủ điều kiện được hỗ trợ pháp lý

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lần đầu tiên trong 18 năm, chính quyền tỉnh bang do Đảng Tự do cầm quyền nâng ngưỡng lợi tức để đủ điều kiện được hỗ trợ pháp lý, nhưng Đảng Tân Dân chủ (NDP) cho rằng mức này vẫn còn quá thấp và nhiều người sống trong nghèo đói sẽ không đủ tiêu chuẩn được hưởng.

Hôm thứ Năm 30/10, Bộ trưởng Tư pháp Ontario Madeleine Meilleur thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1/11 ngưỡng lợi tức để đủ điều kiện được nâng lên tới $11.448 (khoảng một nửa mức nghèo đói). Ngưỡng lợi tức của một gia đình năm người sẽ nâng lên tới $28.317.

Bộ trưởng Meilleur nói với báo giới: “Chúng tôi sẽ đầu tư 95,7 triệu Gia kim trong vòng ba năm tới, tăng 6%/năm, để tăng ngưỡng được hỗ trợ pháp lý.”

Jagmeet Singh, nghị sĩ tỉnh bang thuộc đảng NDP phụ trách phản biện tư pháp nói rằng quyền tiếp cận công lý là một vấn nạn ở Ontario, nhưng mức tăng “tượng trưng” về ngưỡng lợi tức để được hỗ trợ pháp lý vẫn khiến nhiều người nghèo không thể nào thuê được luật sư.

Trong một cuộc họp hai tuần trước ở Banff, Alberta, các bộ trưởng tư pháp liên bang, tỉnh bang và lãnh thổ không đạt được thỏa thuận về việc Ottawa tăng ngân sách cho hỗ trợ pháp lý.

Chính quyền liên bang trước đây san sẻ một nửa chi phí của chương trình với các tỉnh bang, nhưng hiện nay chỉ đóng góp 16%, và đã không tăng ngân sách cho hỗ trợ pháp lý kể từ năm 2003.

Một báo cáo mới đây của Cơ quan Hỗ trợ Pháp lý Ontario (Legal Aid Ontario) ước tính khoảng 1,2 triệu người ở dưới mức nghèo đói nhưng lại không đủ nghèo để đủ điều kiện hưởng hỗ trợ pháp lý.

Ontario có các mức tiêu chuẩn khác nhau cho các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, chẳng hạn luật sư miễn phí và tư vấn pháp lý, nhưng người dân sẽ không được hưởng nếu lợi tức trên $19.080/năm cho một người độc thân hoặc $45.580 cho một gia đình năm người.

Các ngưỡng lợi tức cao hơn sẽ tăng gấp đôi số người dân Ontario có lợi tức thấp được hưởng dịch vụ hỗ trợ pháp lý, lên tới 2 triệu người trong 10 năm, theo bộ trưởng Meilleur.

Báo cáo của cơ quan tổng kiểm toán năm 2011 cho biết Ontario có mức chi tiêu bình quân đầu người cho hỗ trợ pháp lý nhiều hơn các tỉnh bang khác, nhưng số người dân lợi tức thấp được hỗ trợ pháp lý lại thấp nhất.

Tiêu chuẩn để được hỗ trợ pháp lý cho một người độc thân ở British Columbia là mức lợi tức ròng $17.760, còn ở Alberta là $16.176. Quebec có mức gần bằng với Alberta nhưng là tổng lợi tức.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-1.2 ° C
0 °
-2.2 °
86 %
2.6kmh
75 %
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bị phạt $880 vi phạm lệnh cấm túc COVID-19 vì đưa con tới nhờ ông bà giữ để đi chợ

Một phụ nữ ở Simcoe cho biết cô bị phạt $880 vì vi phạm lệnh cấm túc của Ontario. Natasha Kohl cho biết cảnh sát...

Bệnh viện Ontario sa thải y tá từng sang Mỹ dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19

Nữ y tá này từng bị buộc tội vi phạm biện pháp chống COVID-19 của Ontario

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng