fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Nữ nghi phạm mở nhiều tài khoản để gian lận trợ cấp CERB

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Toronto bắt một phụ nữ bị cáo buộc mở nhiều tài khoản ngân hàng để gian lận hưởng trợ cấp ứng phó khẩn cấp Canada (CERB).

Nghi phạm 40 tuổi từ Montreal bị cáo buộc tới Toronto “chỉ vì mục đích nộp đơn xin CERB một cách gian lận”, theo thông cáo báo chí của cảnh sát hôm thứ Sáu 12/6/2020.

CERB là loại trợ cấp chịu thuế của chính phủ Canada cấp cho những người lao động đủ tiêu chuẩn đã bị mất thu nhập vì đại dịch COVID-19. Người đủ tiêu chuẩn hưởng CERB được trợ cấp $2,000 mỗi 4 tuần, tới tối đa 16 tuần.

Cảnh sát bắt người phụ nữ này hôm 11/6 sau khi được một ngân hàng trình báo, và cho biết họ cũng đã tịch thu giấy tờ căn cước giả của bà ta.

Nghi phạm này bị cáo buộc nhiều tội danh, gồm:

  • Gian lận dưới $5,000
  • Thay đổi hoặc làm giấy tờ vì mục đích gian lận
  • Tàng trữ giấy tờ căn cước
  • Giả danh.

Gần 190,000 người Canada đã hoàn trả các khoản trợ cấp CERB mà họ không đủ tiêu chuẩn hưởng, theo Thuế vụ Canada (CRA). CRA cho biết cũng đang xem xét 600 trình báo về cáo buộc lạm dụng trợ cấp CERB.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra về người phụ nữ Montreal này đang diễn ra.

“Sở Cảnh sát Toronto đang nhắc nhở công chúng và các tổ chức tài chính hãy luôn luôn cảnh giác, và trình báo với cảnh sát tất cả các trường hợp mở tài khoản khả nghi gian lận,” thông cáo báo chí của cảnh sát viết.

Bất cứ ai có thông tin được yêu cầu liên hệ với cảnh sát ở số 416-808-5200, hoặc liên hệ ẩn danh với cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers ở số 416-222-TIPS (8477).

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...