fbpx
14.9 C
Toronto
Tuesday, September 29, 2020

Ontario sắp cải tổ lớn về luật lao động

Mới Nhất

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

Google Maps sẽ hiển thị số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, theo mã màu sắc.

Liên bang ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine COVID-19 của Đại học Oxford

Tới nay Canada đã ký thỏa thuận đặt hàng hơn 150 triệu liều vaccine từ 6 công ty

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...

Tiêu Điểm

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Chính quyền của thủ hiến Kathleen Wynne sẽ nhanh chóng có hành động sau khi một bản đánh giá kêu gọi có những cải tổ lớn về luật lao động của Ontario, theo tìm hiểu của CBC News.

Các nguồn tin của chính quyền cho biết nội các sẽ sớm cân nhắc cho người lao động có quyền được trả lương khi nghỉ bệnh, tăng số ngày nghỉ phép được trả lương từ mức tối thiểu hai tuần hiện nay, tăng mức lương tối thiểu lên tới $15/giờ, và tăng cường các biện pháp bảo vệ cho người lao động trong những công việc có mức lương thấp nhất và bấp bênh nhất.

Trong nhiều tuần qua, chính quyền của Đảng Tự do đã nghiên cứu báo cáo Đánh giá Nơi làm việc Thay đổi. Chính quyền sẽ sớm quyết định về việc thực hiện một số khuyến nghị then chốt của báo cáo này, theo các quan chức cấp cao trong chính quyền tỉnh bang nói chuyện với CBC News với điều kiện nặc danh vì các đề xuất đó vẫn chưa được trình với nội các.

Sau hơn hai năm chuẩn bị, báo cáo này là bản đánh giá trọn vẹn đầu tiên về Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và Đạo luật Quan hệ Lao động kể từ khi Mike Harris là thủ hiến.

Báo cáo này không đánh giá mức lương tối thiểu, hiện là $11.40/giờ và sẽ tăng theo lạm phát. Nhưng một nguồn tin chính quyền nói rằng Đảng Tự do đang nghiêm túc cân nhắc một kế hoạch dần dần tăng lương tối thiểu nhanh hơn lên tới $15/giờ, mức được nhiều nhà đấu tranh vì người lao động kêu gọi áp dụng.

Báo cáo này sẽ được công bố sau Lễ Victoria (ngày 22/5). Các quan chức nói rằng ngay sau khi công bố, chính quyền sẽ loan báo các cải tổ mà chính quyền dự định thực hiện, nhưng chưa rõ liệu luật sẽ được đệ trình trước ngày 1/6/2017, khi nghị viện tỉnh bang nghỉ hè, hay vào tháng 9.

Báo cáo Đánh giá Nơi làm việc Thay đổi được soạn bởi hai cố vấn đặc biệt do chính quyền bổ nhiệm hồi tháng 2/2015: Michael Mitchell, một luật sư chuyên về lao động và việc làm nhiều kinh nghiệm, và John Murray, một cựu thẩm phán Tòa Cấp cao Ontario.

Các quan chức chính quyền cao cấp đã đọc báo cáo này nói với CBC News rằng báo cáo khuyến nghị loại bỏ một số trường hợp miễn trừ áp dụng Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động của Ontario. Nếu khuyến nghị này được thực hiện, thì sẽ có thêm nhiều người lao động được quyền hưởng những quyền lợi như nghỉ phép vì lý do khẩn cấp cá nhân và lương ngoài giờ.

Hai cố vấn khuyến nghị rằng tất cả mọi người lao động nên được quyền gọi điện báo nghỉ bệnh hoặc nghỉ làm vì chuyện khẩn cấp trong gia đình. Hiện nay, chỉ có những hãng sở có từ 50 nhân viên trở lên mới buộc phải cho nhân viên nghỉ phép vì lý do khẩn cấp cá nhân 10 ngày/năm, khiến khoảng 1,7 triệu người lao động không được hưởng quyền đó.

Báo cáo này kêu gọi chính quyền ra luật quy định ngày nghỉ bệnh được trả lương là một quyền dành cho tất cả mọi người lao động, nhưng không khuyến nghị số ngày tối thiểu. Hiện nay, luật tỉnh bang không có quy định bắt buộc về ngày nghỉ bệnh được trả lương. Các nhà nghiên cứu ước tính 40% tới 50% người lao động Ontario không được trả lương nếu họ gọi điện báo nghỉ bệnh, tức là ít nhất 3 triệu người.

Chính quyền của thủ hiến Wynne cho rằng các hãng sở nên bị buộc phải cho nhân viên một số ngày nghỉ bệnh được trả lương, nhưng chưa quyết định nên bắt buộc có bao nhiêu ngày nghỉ bệnh được trả lương, theo các quan chức cao cấp trong Đảng Tự do.

Tương tự, báo cáo này khuyến nghị tăng số ngày tối thiểu nghỉ phép được trả lương cho nhân viên, nhưng không nêu chỉ tiêu cụ thể.

Báo cáo này khuyến nghị nói chung duy trì nguyên trạng của luật lệ của tỉnh bang về quan hệ lao động. Báo cáo cho rằng hệ thống hiện tại về cách thành lập nghiệp đoàn vận hành khá tốt, và không khuyến nghị có những thay đổi lớn.

Tuy nhiên, báo cáo này nhưng kêu gọi tháo gỡ những rào cản đối với việc tổ chức nghiệp đoàn của những người lao động trong các ngành trả lương thấp và có việc làm bấp bênh, để họ có thể thực hiện quyền hiến định của mình là được phép thành lập nghiệp đoàn. Ví dụ, báo cáo khuyến nghị rằng những nhà tổ chức nghiệp đoàn được phép truy cập các danh sách nhân viên điện toán hóa.

Các cải tổ khác về Đạo luật Quan hệ Lao động được khuyến nghị bao gồm:

  • mở rộng quyền kế thừa (bắt buộc giữ nguyên hợp đồng của nghiệp đoàn khi một công ty được bán) cho tất cả các nghiệp đoàn trong mọi ngành.
  • luật lệ nghiêm ngặt hơn để thúc đẩy hãng sở nhanh chóng đàm phán hợp đồng đầu tiên sau khi một nghiệp đoàn được thành lập.

Một số khuyến nghị về Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động gồm:

  • bảo đảm rằng những người làm hợp đồng độc lập làm công việc của một nhân viên được luật lao động bảo vệ
  • bắt buộc trả lương cho người làm bán thời gian bằng với mức lương của người làm toàn thời gian làm cùng công việc tại cùng chỗ làm
  • áp dụng các biện pháp bảo vệ của Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động cho một số loại người lao động hiện nay được miễn trừ áp dụng
  • cho người lao động được quyền từ chối những ca làm nếu báo quá gấp mà không sợ bị hậu quả, trong khi cho phép hãng sở có khả năng linh hoạt về thay đổi giờ giấc làm việc vào phút chót.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
14.9 ° C
16.7 °
13.9 °
77 %
6.7kmh
90 %
Wed
16 °
Thu
17 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
11 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Bài Liên Quan

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Cảnh sát liên bang Canada truy tố thanh niên mạo nhận tham gia ISIS

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP đã bắt giữ và buộc tội một thanh niên Ontario vì mạo nhận là đã...

Thanh niên Markham nhận tội giết cha mẹ, bà ngoại và em gái để giấu chuyện bỏ học

Một thanh niên đã nhận tội giết 4 thân nhân của mình ở Markham, Ontario, hồi mùa hè năm ngoái.