fbpx
Saturday, May 8, 2021

Thanh niên Ontario bị cảnh sát liên bang buộc tội dính líu tới khủng bố

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thanh niên ở miền nam Ontario từng bị xét xử ở Thổ Nhĩ Kỳ vì bị cáo buộc có dính líu tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo nay đang bị truy tố các tội tương tự ở Canada, theo thông cáo của cảnh sát hoàng gia liên bang hôm thứ Sáu 6/12/2019.

Sáng 6/12, Ikar Mao, cư dân Guelph, Ontario, đã chính thức bị cáo buộc một tội tham gia hoạt động của một tổ chức khủng bố và một tội rời khỏi Canada để tham gia hoạt động của tổ chức khủng bố, theo cảnh sát viên Louise Savard.

Bà cho biết thanh niên 22 tuổi này bị bắt vào sáng 6/12 tại chi nhánh của RCMP chỉ cách Phi trường Quốc tế Pearson ở phía tây Toronto 10 phút, và trình diện tại một tòa án ở Brampton, Ontario, vào buổi chiều cùng ngày.

Savard không trả lời các câu hỏi về hoàn cảnh vụ bắt nghi phạm Mao và không cung cấp chi tiết cụ thể về các cáo buộc đối với nghi phạm.

Bà cũng từ chối cung cấp thông tin về việc trước đây Mao bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như thời điểm anh ta bị bắt hoặc bị xét xử.

“Anh ta bị giam giữ cho tới khi vụ việc được tòa án Thổ Nhĩ Kỳ xét xử,” Savard nói trong một tuyên bố. “Không có phán quyết phạm tội nào được ghi nhận.”

Bà không chịu cho biết liệu Mao được xử trắng án hay chính quyền hủy bỏ các cáo buộc đối với anh ta.

Savard nói Mao trở về Canada vào ngày 19/10, nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể về các hoạt động của anh ta kể từ đó.

Bà nói cuộc điều tra của cảnh sát liên bang về vụ này vẫn đang tiếp diễn nhưng không chịu cho biết liệu dự kiến có còn thêm các vụ bắt hoặc truy tố khác hay không.

Bà xác nhận rằng Mao bị cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố thường được gọi là ISIL hoặc ISIS.

Khi được hỏi về những cáo buộc đối với Mao hôm 6/12, Bộ trưởng an ninh công cộng liên bang Bill Blair cũng từ chối bình luận.

“Tôi được biết vấn đề đang được RCMP điều tra thấu đáo và độc lập,” ông nói. Ông cũng nói rằng hình ông xã không bình luận về một vụ hiện đang đợi tòa án xét xử.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan