-3.5 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

Thêm 2 nhân viên phi trường Chicago tạm thời cho nghỉ việc trong vụ kéo cụ ông gốc Á

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Diễn biến mới nhất trong vụ cảnh sát phi trường O’Hare International Airport tại Chicago lôi hành khách xuống khỏi máy bay tối Chủ Nhật vừa qua, gia đình vị hành khách gốc Việt đã chuẩn bị hồ sơ kiện công ty hàng không United Airlines hoặc thành phố Chicago.

Theo kết quả khám nghiệm thương tích, bác sĩ David Đào bị gãy mũi, răng và chấn thương mặt. Trong cuộc họp báo mới đây, luật sư đại diện cho bác sĩ Đào đã yêu cầu Tòa án Cook County Circuit Court ra lệnh buộc công ty hành không United và thành phố Chicago phải giữ lại tất các chứng từ như video, các cuộc thoại trong phòng lái, và bản tường trình của chuyến bay, cũng như các cuộc đối thoại giữa cảnh sát phi trường và Cục Hàng Không.

Lời yêu cầu của phía luật sư gia đình bác sĩ Đào đưa ra trước khi Cục Hàng Không Chicago tuyên bố cho thêm 2 công chức hành chánh của Cục tạm thời nghỉ việc vô thời hạn để điều tra. Trước đó, Cục Hàng Không đã cho một nhân viên nghỉ việc và cho biết thành phố Chicago đang điều tra sự việc.

Luật sư Thomas Demetrio đại diện cho gia đình bác sĩ David Đào tại cuộc họp báo ở Chicogo hôm thứ Năm 13/4. (AP Photo/Teresa Crawford)

Luật sư Thomas Demetrio làm đại diện pháp lý của bác sĩ Đào là một trong những luật sư tiếng tăm với nhiều vụ thắng kiện lớn. Vào năm 2002, luật sư Demetrio đã từng đảm nhận vụ kiện sập giàn giáo tại John Hancock Center làm 7 người bị thương và chết 3 phụ nữ. Kết quả thắng kiện và 10 nạn nhân được bồi thường lên tới 75 triệu trong một cuộc thương lượng.

Demetrio cũng đã từng đại diện cho các cựu cầu thủ của NFL, NHL và gia đình của họ trong các vụ kiện gây chấn động tại các giải đấu. Và hơn thế, ông cũng làm đại diện trong vụ gia đình Dave Duerson đệ đơn kiện vì thiếu an toàn dẫn đến cái chết của anh ta với NFL vào năm 2012, đã trở thành một phần của vụ kiện tập thể dẫn đến việc NFL phải bồi thường đến 1 tỷ Mỹ kim.

Trước sự việc trên, phát ngôn viên của hãng United Airlines, Charlie Hobart cho biết hãng sẽ điều chỉnh lại chính sách tốt hơn để phù hợp hơn với đại chúng. Ngoài ra, hãng United sẽ hoàn tiền cho tất cả các hành khách trong chuyến bay 3411 để tỏ thiện chí.

Sự việc xảy ra hôm Chủ Nhật vừa qua khi tiếp viên hàng không United Airlines trong chuyến bay 3411 yêu cầu 4 hành khách tự nguyện rời khỏi ghế để nhường cho phi hành đoàn của hãng. Nhưng vì chưa đủ số người tự nguyện, hãng đành phải gọi cảnh sát phi trường lên giải quyết. Theo Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ cho biết, năm ngoái có hơn 90% hành khách của các hãng hàng không lớn đã tự nguyện bỏ chỗ ngồi của mình một khi được yêu cầu.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.