Home » Du Lịch » Thêm 2 nhân viên phi trường Chicago tạm thời cho nghỉ việc trong vụ kéo cụ ông gốc Á
Photo: Pinterest

Thêm 2 nhân viên phi trường Chicago tạm thời cho nghỉ việc trong vụ kéo cụ ông gốc Á

Diễn biến mới nhất trong vụ cảnh sát phi trường O’Hare International Airport tại Chicago lôi hành khách xuống khỏi máy bay tối Chủ Nhật vừa qua, gia đình vị hành khách gốc Việt đã chuẩn bị hồ sơ kiện công ty hàng không United Airlines hoặc thành phố Chicago.

Theo kết quả khám nghiệm thương tích, bác sĩ David Đào bị gãy mũi, răng và chấn thương mặt. Trong cuộc họp báo mới đây, luật sư đại diện cho bác sĩ Đào đã yêu cầu Tòa án Cook County Circuit Court ra lệnh buộc công ty hành không United và thành phố Chicago phải giữ lại tất các chứng từ như video, các cuộc thoại trong phòng lái, và bản tường trình của chuyến bay, cũng như các cuộc đối thoại giữa cảnh sát phi trường và Cục Hàng Không.

Lời yêu cầu của phía luật sư gia đình bác sĩ Đào đưa ra trước khi Cục Hàng Không Chicago tuyên bố cho thêm 2 công chức hành chánh của Cục tạm thời nghỉ việc vô thời hạn để điều tra. Trước đó, Cục Hàng Không đã cho một nhân viên nghỉ việc và cho biết thành phố Chicago đang điều tra sự việc.

Luật sư Thomas Demetrio đại diện cho gia đình bác sĩ David Đào tại cuộc họp báo ở Chicogo hôm thứ Năm 13/4. (AP Photo/Teresa Crawford)

Luật sư Thomas Demetrio làm đại diện pháp lý của bác sĩ Đào là một trong những luật sư tiếng tăm với nhiều vụ thắng kiện lớn. Vào năm 2002, luật sư Demetrio đã từng đảm nhận vụ kiện sập giàn giáo tại John Hancock Center làm 7 người bị thương và chết 3 phụ nữ. Kết quả thắng kiện và 10 nạn nhân được bồi thường lên tới 75 triệu trong một cuộc thương lượng.

Demetrio cũng đã từng đại diện cho các cựu cầu thủ của NFL, NHL và gia đình của họ trong các vụ kiện gây chấn động tại các giải đấu. Và hơn thế, ông cũng làm đại diện trong vụ gia đình Dave Duerson đệ đơn kiện vì thiếu an toàn dẫn đến cái chết của anh ta với NFL vào năm 2012, đã trở thành một phần của vụ kiện tập thể dẫn đến việc NFL phải bồi thường đến 1 tỷ Mỹ kim.

Trước sự việc trên, phát ngôn viên của hãng United Airlines, Charlie Hobart cho biết hãng sẽ điều chỉnh lại chính sách tốt hơn để phù hợp hơn với đại chúng. Ngoài ra, hãng United sẽ hoàn tiền cho tất cả các hành khách trong chuyến bay 3411 để tỏ thiện chí.

Sự việc xảy ra hôm Chủ Nhật vừa qua khi tiếp viên hàng không United Airlines trong chuyến bay 3411 yêu cầu 4 hành khách tự nguyện rời khỏi ghế để nhường cho phi hành đoàn của hãng. Nhưng vì chưa đủ số người tự nguyện, hãng đành phải gọi cảnh sát phi trường lên giải quyết. Theo Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ cho biết, năm ngoái có hơn 90% hành khách của các hãng hàng không lớn đã tự nguyện bỏ chỗ ngồi của mình một khi được yêu cầu.

Check Also

Đảng Bảo thủ Canada chia sẻ cảm xúc ngày Tháng Tư Đen

Trong bức thư chia xẻ cảm xúc nhân ngày Tháng Tư Đen của ông Andrew …

Đài truyền hình SBTN Canada sẽ bị cấm tham gia sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Toronto?

Đính Chính: Sau khi tin này được đăng vào số báo tuần trước chúng tôi …

Leave a Reply