fbpx
Monday, January 25, 2021

Cảnh sát Toronto thí điểm sử dụng thiết bị kiểm nghiệm ma túy trên đường

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto cho biết có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm hai loại thiết bị kiểm nghiệm ngay trên đường phố nhằm phát hiện một số loại ma túy gần đây được một số tài xế sử dụng.

Việc thử nghiệm này là một phần trong chương trình thí điểm về nạn lái xe khi chịu ảnh hưởng của ma túy. Chương trình này diễn ra tới mùa xuân năm 2017, và việc thử nghiệm này nhằm để kiểm tra khả năng các cảnh sát viên có thể sử dụng thiết bị này thành thạo với các tài xế trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Chương trình này có bao gồm thử nghiệm nước miếng.

Trong thông cáo báo chí hôm 19-12, cảnh sát Toronto nói trong chương trình thí điểm này sẽ không ai bị buộc tội, cho dù tài xế hay người trên xe có kết quả kiểm nghiệm ma túy dương tính.

Thông cáo báo chí này viết, “Trước khi Sở Cảnh sát Toronto có thể bắt đầu sử dụng các thiết bị này trong những tình huống thực thi pháp luật thực tế, sẽ cần phải có những thay đổi lập pháp để cho phép kiểm nghiệm ma túy trên đường phố trở thành một phần trong luật lệ về lái xe khi chịu ảnh hưởng của ma túy.”

“Không có thiết bị nào trong số này đã được phê chuẩn để sử dụng trên thực tế để hỗ trợ hình thành các cơ sở đưa ra bất cứ lời buộc tội nào. Ngoài ra, không có thiết bị nào trong số này đã được phê chuẩn là thiết bị của cảnh sát.”

Tài xế và người đi xe sẽ phải tình nguyện tham gia chương trình thí điểm này, nhưng để làm vậy, họ sẽ phải chứng tỏ không có dấu hiệu bị ảnh hưởng của ma túy. Tất cả những người tình nguyện tham gia sẽ cung cấp nước miếng một cách nặc danh.

Các thiết bị được chọn sử dụng trong chương trình này là Alere DDS 2 và Securetec DrugWipe 5S.

Những lần thử nghiệm các thiết bị này trước đây đã cho thấy chúng có thể phát hiện các loại cần sa, cocaine, ma túy đá (methamphetamine) và thuốc giảm đau loại opioid.

Cảnh sát nói rằng chương trình này sẽ ghi lại kinh nghiệm của các cảnh sát viên tham gia và giúp xây dựng các thủ tục và tập quán về cách sử dụng các thiết bị kiểm nghiệm chất lỏng đường miệng ở Canada.

Cảnh sát nói rằng bất cứ mẫu nào được thu thập trong chương trình này sẽ không được dùng làm bằng chứng để truy tố bất cứ ai về một tội hình sự hoặc hành chính.

Cảnh sát sẽ cung cấp các mẫu thông tin cho mỗi người tham gia chương trình cho mỗi mẫu nước miếng được thu thập và các mẫu thông tin này sẽ được nhận dạng bằng một con số mà không thể truy ngược lại bất cứ thông tin cá nhân nào.

Cảnh sát giao thông Toronto sẽ thử nghiệm các thiết bị này.

Tổng cộng có sáu lực lượng cảnh sát tham gia chương trình này. Ngoài Toronto còn có các lực lượng của Vancouver, Halifax, và Gatineau (Quebec), Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP) và các phân đội của cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP ở North Battleford (Saskatchewan) và Yellowknife.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
0.5 ° C
1.1 °
0 °
64 %
1.2kmh
72 %
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bị phạt $880 vi phạm lệnh cấm túc COVID-19 vì đưa con tới nhờ ông bà giữ để đi chợ

Một phụ nữ ở Simcoe cho biết cô bị phạt $880 vì vi phạm lệnh cấm túc của Ontario. Natasha Kohl cho biết cảnh sát...

Bệnh viện Ontario sa thải y tá từng sang Mỹ dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19

Nữ y tá này từng bị buộc tội vi phạm biện pháp chống COVID-19 của Ontario

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng