fbpx
Saturday, May 8, 2021

Toronto sẽ phạt $5000 với người không giữ khoảng cách 2m ở công viên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chiều thứ Năm 2/4/2020, thị trưởng John Tory đã loan báo một quy định mới của thành phố Toronto về việc “giữ khoảng cách vật lý” (“physical distancing”). 

Quy định mới này cấm đi gần người khác trong phạm vi 2 mét trong một công viên hoặc quảng trường công cộng ở Toronto. Người vi phạm có thể bị phạt tới $5000.

Tại cuộc họp báo hàng ngày về cách ứng phó của thành phố với đại dịch COVID-19, thị trưởng Tory nói rằng quy định này không áp dụng cho những người sống chung trong cùng hộ gia đình.

“Tôi ký ban hành quy định này với hiệu lực ít nhất trong 30 ngày tới để nhấn mạnh thông điệp nhắc nhở người dân phải giữ khoảng cách với nhau để ngăn chặn COVID-19 lây lan hơn nữa tại thành phố chúng ta.”

Quy định mới khi được đưa ra sau khi giám đốc y tế thành phố ra lệnh bắt buộc tất cả những người đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và bất cứ ai ai đã có tiếp xúc gần gũi với một bệnh nhân phải ở nhà trong 14 ngày.

Những người không chấp hành lệnh này có thể bị phạt lên tới tối đa $5000.

Thị trưởng Tory nói rằng ông rất tiếc là phải có biện pháp pháp lý như vậy, nhưng ông đã thấy nhiều người vẫn còn tụ tập tại các công viên và sân chơi mặc dù trước đây đã có những khuyến cáo về giữ khoảng cách vật lý.

Thị trưởng Tory nhấn mạnh rằng ông không đề nghị người dân ru rú trong nhà hoặc hoàn toàn tránh ra công viên.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu người dân hãy có hành vi phải đạo,” ông nói. “Công chúng đã được khuyến cáo nhiều lần. Bây giờ nó đã trở thành biện pháp thực thi pháp luật.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan