fbpx
Saturday, May 8, 2021

Truy tố người chửi rủa kỳ thị khi bị yêu cầu đeo khẩu trang tại siêu thị T&T ở Mississauga

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Vùng Peel đã buộc tội một người đàn ông Mississauga liên quan tới một “sự cố tội ác kỳ thị” sau khi có video trên mạng cho thấy ông ta đã chửi rủa nhân viên bằng lời lẽ kỳ thị chủng tộc tại một siêu thị T&T khi họ yêu cầu ông ta đeo khẩu trang.

Hôm thứ Năm 16/7, John McCash, 48 tuổi, đã đầu thú tại Đồn 11 của Cảnh sát Vùng Peel. Ông ta bị truy tố tội quấy rối trị an.

“Các sự cố tội ác kỳ thị tác động đến cộng đồng chúng ta, gây ảnh hưởng dây chuyền,” Cảnh sát trưởng Cảnh sát Vùng Peel Nishan Duraiappah nói trong một tuyên bố.

“Nó có thể làm tăng những cảm giác dễ bị tổn thương, lo âu và sợ hại, không chỉ đối với người là nạn nhân trực tiếp mà còn, như chúng ta thấy trong sự cố này, đối với cộng đồng nói chung,” Duraiappah nói.

Cảnh sát cho biết vụ đối đầu xảy ra vào ngày 5/7/2020 tại một siêu thị T&T gần Central Parkway West và Grand Park Drive ở Mississauga.

Theo cảnh sát, nghi phạm McCash lúc đó không đeo khẩu trang và được các nhân viên yêu cầu đeo vì đó là chính sách của siêu thị.

Trong một video lan truyền mạnh trên mạng, một người đàn ông được thấy tỏ vẻ bực tức, nói rằng ông ta bị suyễn và hét vào mặt một nhân viên và bảo “cút về Trung Quốc”.

Nhân viên đó nhiều lần đáp lại rằng ông ta là người Canada.

Trong một tuyên bố của công ty T&T Supermarkets, tổng giám đốc Tina Lee cảm ơn Cảnh sát Vùng Peel vì đã nhanh chóng truy tố nghi phạm.

“Chúng tôi sẽ không dung thứ kiểu hành vi kỳ thị này tại nơi làm việc của chúng tôi, và người này không còn được hoan nghênh tại các siêu thị T&T hoặc bất cứ siêu thị Loblaw nào,” tuyên bố của Lee viết.

T&T cho biết công ty sẽ không có hành động nào nữa vì vụ việc này sẽ được tòa án xử lý.

Trong một thông cáo báo chí, siêu thị này nêu rõ các biện pháp mà công ty đã thực hiện để bảo đảm an toàn cho khách của mình, nói rằng T&T là hệ thống siêu thị đầu tiên ở Canada bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang từ ngày 19/3 và sau đó bắt buộc khách đeo khẩu trang từ ngày 11/5.

Bà Lee cho biết T&T có tạo điều kiện thích ứng cho những người có tình trạng sức khỏe và trẻ em dưới hai tuổi.

Một số trong những điều chỉnh cho thích ứng đó bao gồm mua hàng trên mạng và có trợ lý cá nhân để giúp mua sắm cho những khách không thể vào siêu thị.

“Chúng tôi thông cảm với những người không thể đeo khẩu trang vì lý do sức khỏe. Chúng tôi công nhận rằng đeo khẩu trang có thể khó chịu — chúng tôi biết điều này vì chúng tôi đeo khẩu trang trong khi làm việc hàng ngày,” bà nói.

“Nhưng với chúng tôi, đó là một bất tiện nhỏ vì lợi ích lớn hơn là để các cộng đồng chúng ta an toàn hơn.”

Từ ngày 27/1 tới ngày 10/7, T&T cho biết công ty đã ghi nhận chỉ có 3 ca dương tính COVID-19 trong 5500 nhân viên của mình.

Tuần trước, phản ứng về sự cố này, thị trưởng Bonnie Crombie của Mississauga nói rằng kỳ thị chủng tộc không có chỗ tại thành phố này.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Duraiappah nói rằng việc trình báo tội ác kỳ thị là điều thiết yếu để ngăn chặn những sự cố kiểu này, và Cảnh sát Vùng Peel cam kết điều tra các trình báo đó.

Bị cáo sẽ trình diện tòa án vào ngày 25/9.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan