fbpx
Sunday, April 18, 2021

Tù vượt ngục từ Canada gần nửa thế kỷ trước bị phát hiện đang sống ở California

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một tù nhân Canada được cho là đã vượt ngục gần 50 năm trước đã bị bắt ở California, nơi ông ta đang sống tại một khu ngõ cụt yên tĩnh với một tên giả.

John Paul Halleux đã bị bắt giam sáng ngày 26/2/2020 sau khi đầu thú tại một văn phòng Cảnh sát Tư pháp Mỹ, theo xác nhận của một phát ngôn viên của cơ quan này với CTVNews.ca.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sacramento, người đàn ông 74 tuổi này không đủ điều kiện để được tại ngoại.

Đài KOVR-TV ở Sacramento tường thuật rằng Halleux đã bị truy nã ở Canada kể từ tháng 9 năm 1973, khi ông bị cáo buộc vượt ngục khỏi nhà tù Stony Mountain Institution ở ngoại ô Winnipeg.

Nhà tù Stony Mountain Institution ở Stony Mountain, Manitoba. (Ảnh tư liệu: CTV News Winnipeg)

Theo hồ sơ tòa án được chương trình của đài KOVR-TV thu thập, ông ta cũng đã sử dụng các tên Jean-Paul Healleux, Joseph Paul Halleux và Joseph Rivard, nhưng hàng xóm của ông biết ông ta với cái tên Thomas Coy.

George Salter, cư dân trên cùng con đường ở Hạt Sacramento, mô tả Halleux là “một người bình thường” và rất ngạc nhiên khi biết về lai lịch bị cáo buộc của ông ta.

“Ông ta đã vượt ngục? Trời đất ơi. Thiệt tình chẳng thể nào biết hàng xóm của ta là ai nữa,” ông nói.

Cái tên Thomas Coy dường như được lấy từ một nghĩa trang gần đó, nơi một bia mộ mang tên đó tưởng niệm một người đã chết năm 1949 khi mới hai tuổi.

Theo hồ sơ của tòa án, Halleux đã trốn khỏi nhà tù Stony Mountain khi đang thụ án vì tội đột nhập vào một xưởng khai thác gỗ trong thời gian được tạm tha từ một án ăn trộm trước đó.

Halleux vẫn bị giam giữ tại nhà tù chính của Hạt Sacramento trong khi đợi dẫn độ về Canada.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan