fbpx
19.9 C
Toronto
Monday, September 28, 2020

Visa cảnh báo về nguy cơ bị hack thẻ thanh toán tại trạm xăng

Toronto Raptors mở sân Scotiabank Arena cho cử tri Mỹ đăng ký bầu cử

Có gần 700 ngàn công dân Mỹ sinh sống ở Canada, và trong kỳ bầu cử Mỹ năm 2016 chỉ có 5%...

Thanh niên Markham nhận tội giết cha mẹ, bà ngoại và em gái để giấu chuyện bỏ học

Một thanh niên đã nhận tội giết 4 thân nhân của mình ở Markham, Ontario, hồi mùa hè năm ngoái.

14 người ở Toronto bị phạt $880/người vì vi phạm quy định tụ tập

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử lý mạnh tay, phạt nặng.

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Hacker đã tấn công các hệ thống thanh toán của một số trạm xăng ở Bắc Mỹ và lấy được dữ liệu thẻ tín dụng của khách hàng, theo thông báo của công ty Visa.

Công ty thẻ tín dụng này đã đưa ra nhiều lời cảnh báo cho các chủ trạm xăng trong tháng qua, và thông báo với họ rằng công ty đã được biết về nhiều vụ tấn công thành công trong tháng 8 và một vụ nữa trong tháng 9.

Visa mô tả các vụ tấn công hồi mùa hè là “tinh vi hơn nhiều” so với trò skimming (ăn cắp thông tin thẻ bằng đầu đọc giả, tức là các thiết bị trái phép được gắn với đầu đọc thẻ debit hoặc thẻ tín dụng và ghi lại thông tin liên quan tới tất cả các thẻ sau đó được quẹt qua đầu đọc này).

Trong các vụ tấn công mới này, bọn hacker đã có thể xâm nhập vào các hệ thống thanh toán thẻ (POS) của trạm xăng sau khi trước tiên thâm nhập vào các máy điện toán của trạm xăng thông qua một email lừa đảo kiểu phishing hoặc bằng các phương thức khác. Sau khi đã lọt vào hệ thống POS, phần mềm của hacker lấy thông tin thẻ debit và thẻ tín dụng theo thời gian thực, ngay lúc khách hàng trả tiền bằng thẻ tại cây xăng.

Visa cho rằng các trạm xăng thường bị tấn công kiểu này hơn vì nhìn chung họ chậm hơn trong việc thay thế những đầu đọc thẻ chỉ bằng cách quẹt (swipe) bằng các thiết bị đọc thẻ dùng mã số an toàn hơn.

Không rõ các vụ tấn công đó có nhắm tới trạm xăng nào ở Canada hay không; các thiết bị đọc thẻ dùng mã số phổ biến ở Canada hơn ở Mỹ.

Công ty Visa đang đề nghị tất cả cơ sở kinh doanh hiện dùng đầu đọc thẻ chuyển sang dùng các máy đọc nhận mã số càng sớm càng tốt, vì điều đó sẽ giảm đáng kể khả năng bị hacker tấn công. Từ tháng 10 năm sau, Visa sẽ không còn chịu trách nhiệm về những lừa đảo qua các đầu đọc thẻ không dùng mã số, mà thay vì vậy nơi bán hàng/dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về bất cứ tổn thất nào mà người dùng thẻ Visa gánh chịu trên những thiết bị đó.

Visa tin rằng vụ tấn công hồi tháng 9 là do FIN8 thực hiện. FIN8 là một nhóm khét tiếng chuyên hack các doanh nghiệp trong những ngành bán lẻ nhà hàng và khách sạn để trục lợi tài chính.

Hồi tháng 6, ZDNet tường thuật rằng các nhà nghiên cứu về an ninh mạng thấy có sự gia tăng về hoạt động có liên quan tới nhóm FIN8 sau khi nhóm này gần như im hơi lặng tiếng trong 2 năm. Theo công ty Visa, FIN8 cũng được cho là là thủ phạm gây ra một vụ tấn công hồi mùa hè năm nay đối với một công ty khách sạn Bắc Mỹ và có nhiều điểm tương đồng với vụ tấn công hồi tháng 9 nhắm vào trạm xăng.

Leave a Reply

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Thanh niên Markham nhận tội giết cha mẹ, bà ngoại và em gái để giấu chuyện bỏ học

Một thanh niên đã nhận tội giết 4 thân nhân của mình ở Markham, Ontario, hồi mùa hè năm ngoái.

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Mỹ bắt nữ nghi phạm bị cáo buộc gởi thư chứa chất độc ricin từ Canada tới Tòa Bạch Ốc

RCMP nói thông tin ban đầu cho thấy thư gởi từ Canada