-2.4 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

Visa cảnh báo về nguy cơ bị hack thẻ thanh toán tại trạm xăng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hacker đã tấn công các hệ thống thanh toán của một số trạm xăng ở Bắc Mỹ và lấy được dữ liệu thẻ tín dụng của khách hàng, theo thông báo của công ty Visa.

Công ty thẻ tín dụng này đã đưa ra nhiều lời cảnh báo cho các chủ trạm xăng trong tháng qua, và thông báo với họ rằng công ty đã được biết về nhiều vụ tấn công thành công trong tháng 8 và một vụ nữa trong tháng 9.

Visa mô tả các vụ tấn công hồi mùa hè là “tinh vi hơn nhiều” so với trò skimming (ăn cắp thông tin thẻ bằng đầu đọc giả, tức là các thiết bị trái phép được gắn với đầu đọc thẻ debit hoặc thẻ tín dụng và ghi lại thông tin liên quan tới tất cả các thẻ sau đó được quẹt qua đầu đọc này).

Trong các vụ tấn công mới này, bọn hacker đã có thể xâm nhập vào các hệ thống thanh toán thẻ (POS) của trạm xăng sau khi trước tiên thâm nhập vào các máy điện toán của trạm xăng thông qua một email lừa đảo kiểu phishing hoặc bằng các phương thức khác. Sau khi đã lọt vào hệ thống POS, phần mềm của hacker lấy thông tin thẻ debit và thẻ tín dụng theo thời gian thực, ngay lúc khách hàng trả tiền bằng thẻ tại cây xăng.

Visa cho rằng các trạm xăng thường bị tấn công kiểu này hơn vì nhìn chung họ chậm hơn trong việc thay thế những đầu đọc thẻ chỉ bằng cách quẹt (swipe) bằng các thiết bị đọc thẻ dùng mã số an toàn hơn.

Không rõ các vụ tấn công đó có nhắm tới trạm xăng nào ở Canada hay không; các thiết bị đọc thẻ dùng mã số phổ biến ở Canada hơn ở Mỹ.

Công ty Visa đang đề nghị tất cả cơ sở kinh doanh hiện dùng đầu đọc thẻ chuyển sang dùng các máy đọc nhận mã số càng sớm càng tốt, vì điều đó sẽ giảm đáng kể khả năng bị hacker tấn công. Từ tháng 10 năm sau, Visa sẽ không còn chịu trách nhiệm về những lừa đảo qua các đầu đọc thẻ không dùng mã số, mà thay vì vậy nơi bán hàng/dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về bất cứ tổn thất nào mà người dùng thẻ Visa gánh chịu trên những thiết bị đó.

Visa tin rằng vụ tấn công hồi tháng 9 là do FIN8 thực hiện. FIN8 là một nhóm khét tiếng chuyên hack các doanh nghiệp trong những ngành bán lẻ nhà hàng và khách sạn để trục lợi tài chính.

Hồi tháng 6, ZDNet tường thuật rằng các nhà nghiên cứu về an ninh mạng thấy có sự gia tăng về hoạt động có liên quan tới nhóm FIN8 sau khi nhóm này gần như im hơi lặng tiếng trong 2 năm. Theo công ty Visa, FIN8 cũng được cho là là thủ phạm gây ra một vụ tấn công hồi mùa hè năm nay đối với một công ty khách sạn Bắc Mỹ và có nhiều điểm tương đồng với vụ tấn công hồi tháng 9 nhắm vào trạm xăng.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.