fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Vụ tin tặc xâm nhập Equifax ảnh hưởng 100 ngàn người Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Ba 19/9, Equifax Canada cho biết vụ tin tặc xâm nhập trên quy mô lớn có thể đã làm lộ thông tin cá nhân của khoảng 100,000 khách hàng Canada.

Equifax là hãng thông tin tín dụng cung cấp nhiều dịch vụ như thông tin hoạt động tín dụng và chấm điểm tín dụng của cá nhân.

Hôm 7/9, hãng này thông báo là vụ xâm nhập này đã tiết lộ thông tin cá nhân của khoảng 143 triệu người Mỹ, nhưng lúc đó không cho biết số người Canada bị ảnh hưởng.

Equifax Canada cho biết các thông tin bị lộ bao gồm tên, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội (SIN) và, trong một số ít trường hợp, số thẻ tín dụng.

Lisa Nelson, tổng giám đốc Equifax Canada, nói, “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng Canada đã bị ảnh hưởng trong sự cố này.”

Trong một thông cáo, bà Nelson nói, “Chúng tôi hiểu rằng điều đáng bực mình cho tới nay là Equifax Canada đã không thể nói rõ về những ai đã bị ảnh hưởng cho tới khi điều tra xong. Hiện nay chúng tôi tập trung hỗ trợ theo nhu cầu của các khách hàng bị ảnh hưởng.”

Hôm 15/9, Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư (OPC) của Canada cho biết cơ quan này đã mở cuộc điều tra về vụ xâm nhập này sau khi nhận được nhiều khiếu nại và hàng chục cuộc gọi của những người Canada lo ngại.

Equifax cho biết hãng đã và đang làm việc với OPC, và sẽ gởi thông báo bằng thư trực tiếp tới tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng để trình bày những bước mà họ cần thực hiện.

Equifax nói, “Đối với những người Canada bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ theo dõi và phòng chống ăn cắp thông tin danh tánh trong 12 tháng.”

Hãng này cũng đề nghị khách hàng Canada cảnh giác khi xem các bản sao kê tài khoản và báo cáo tín dụng của mình. Equifax nói khách hàng nên trình báo ngay với các tổ chức tài chính của họ về bất cứ hoạt động không được phép nào, và khuyến nghị khách hàng theo dõi thông tin cá nhân của mình.

Equifax đã cho biết vụ xâm nhập các hệ thống của hãng đã xảy ra từ giữa tháng 5 tới tháng 7, và hãng phát hiện vụ này vào ngày 29/7.

Tuần trước, Equifax cho biết vụ xâm nhập này là do một lỗi máy chủ trong phần mềm nguồn mở Apache Struts của mình. Tuy nhiên, lỗi này lẽ ra đã có thể được chỉnh sửa hồi đầu tháng 3 khi có các phần vá lỗi.

Ở Canada, đã có ít nhất hai vụ kiện tập thể đề xuất đã được nộp lên tòa án để kiện Equifax sau khi có tiết lộ về vụ xâm nhập này, và còn nhiều vụ kiện khác đã được đệ đơn ở Mỹ.

Nguồn: CBC 19/9/201

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
12.6 ° C
14 °
11.1 °
76 %
1.5kmh
1 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
23 °
Fri
24 °
Sat
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan