fbpx
Friday, January 22, 2021

Vụ tin tặc xâm nhập Equifax ảnh hưởng 100 ngàn người Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Ba 19/9, Equifax Canada cho biết vụ tin tặc xâm nhập trên quy mô lớn có thể đã làm lộ thông tin cá nhân của khoảng 100,000 khách hàng Canada.

Equifax là hãng thông tin tín dụng cung cấp nhiều dịch vụ như thông tin hoạt động tín dụng và chấm điểm tín dụng của cá nhân.

Hôm 7/9, hãng này thông báo là vụ xâm nhập này đã tiết lộ thông tin cá nhân của khoảng 143 triệu người Mỹ, nhưng lúc đó không cho biết số người Canada bị ảnh hưởng.

Equifax Canada cho biết các thông tin bị lộ bao gồm tên, địa chỉ, số bảo hiểm xã hội (SIN) và, trong một số ít trường hợp, số thẻ tín dụng.

Lisa Nelson, tổng giám đốc Equifax Canada, nói, “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng Canada đã bị ảnh hưởng trong sự cố này.”

Trong một thông cáo, bà Nelson nói, “Chúng tôi hiểu rằng điều đáng bực mình cho tới nay là Equifax Canada đã không thể nói rõ về những ai đã bị ảnh hưởng cho tới khi điều tra xong. Hiện nay chúng tôi tập trung hỗ trợ theo nhu cầu của các khách hàng bị ảnh hưởng.”

Hôm 15/9, Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư (OPC) của Canada cho biết cơ quan này đã mở cuộc điều tra về vụ xâm nhập này sau khi nhận được nhiều khiếu nại và hàng chục cuộc gọi của những người Canada lo ngại.

Equifax cho biết hãng đã và đang làm việc với OPC, và sẽ gởi thông báo bằng thư trực tiếp tới tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng để trình bày những bước mà họ cần thực hiện.

Equifax nói, “Đối với những người Canada bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ theo dõi và phòng chống ăn cắp thông tin danh tánh trong 12 tháng.”

Hãng này cũng đề nghị khách hàng Canada cảnh giác khi xem các bản sao kê tài khoản và báo cáo tín dụng của mình. Equifax nói khách hàng nên trình báo ngay với các tổ chức tài chính của họ về bất cứ hoạt động không được phép nào, và khuyến nghị khách hàng theo dõi thông tin cá nhân của mình.

Equifax đã cho biết vụ xâm nhập các hệ thống của hãng đã xảy ra từ giữa tháng 5 tới tháng 7, và hãng phát hiện vụ này vào ngày 29/7.

Tuần trước, Equifax cho biết vụ xâm nhập này là do một lỗi máy chủ trong phần mềm nguồn mở Apache Struts của mình. Tuy nhiên, lỗi này lẽ ra đã có thể được chỉnh sửa hồi đầu tháng 3 khi có các phần vá lỗi.

Ở Canada, đã có ít nhất hai vụ kiện tập thể đề xuất đã được nộp lên tòa án để kiện Equifax sau khi có tiết lộ về vụ xâm nhập này, và còn nhiều vụ kiện khác đã được đệ đơn ở Mỹ.

Nguồn: CBC 19/9/201

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-4.7 ° C
-4 °
-5.6 °
63 %
6.1kmh
45 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-4 °
Tue
-3 °
Wed
-4 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...

Hàng trăm người bị phạt khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực ở Quebec

Hành vi vi phạm lệnh giới nghiêm có mức phạt khởi điểm là $1000 cộng với $550 phí bổ sung và có thể lên tới tối đa $6000.