Home » Canada » Miền Đông Gia Nã Đại thiếu hụt đậu hũ vì nhu cầu tăng đột biến
Các sản phẩm đậu hũ được bày bán trong một siêu thị ở Canada. Ảnh: Yelp

Miền Đông Gia Nã Đại thiếu hụt đậu hũ vì nhu cầu tăng đột biến

Vì nhu cầu ăn chay tăng đột biến khiến nhiều nhà máy không sản xuất kịp đậu hũ (hay tàu hủ, đậu phụ) để cung cấp cho thị trường tiêu dùng.

Sự thiếu hụt này làm ảnh hưởng đến nhiều Tỉnh bang miền Đông, nhưng nặng nhất là Quebec. Nhiều siêu thị ở thành phố Montréal không còn đậu hũ để bán. Nguyên nhân có thể là sau khi chính phủ ban hành Sổ Vàng Thực Phẩm (Canada’s Food Guide) vào đầu năm nay hướng dẫn người dân về cách ăn uống mới để giữ gìn sức khỏe mà ăn chay là một phần quan trọng trong đời sống. Theo tổ chức Nielsen chuyên thống kê về thị trường tiêu dùng cho biết.

Quebec từ lâu đã là một trong những thị trường tiêu dùng các sản phẩm có liên quan tới đậu hũ lớn nhất Canada, với khoảng 26% người Quebec ăn thường xuyên trong mỗi bữa. Nay được chính phủ ban hành hướng dẫn mới nên người dân hưởng ứng làm nhu cầu tăng cao là chuyện dễ hiểu.

Unisoya và Soyarie là hai nhà máy lớn nhất Quebec chuyên sản xuất đậu hũ đang mở rộng nhà máy để gia tăng sản phẩm. Theo Unisoya cho biết, hiện tại họ sẽ không bán lại cho Costco hay Provigo trừ khi nhà máy đang mở rộng được hoàn tất.

Check Also

7 trẻ em bị chết cháy tại Halifax

Băng tan để lộ vùng đất chưa từng thấy trong 40,000 năm

Leave a Reply