Home » Canada » Nghi phạm trùm đường dây mại dâm quốc tế bị bắt ở GTA
Zongtao Chen. (Ảnh: Cảnh sát Toronto)

Nghi phạm trùm đường dây mại dâm quốc tế bị bắt ở GTA

Cảnh sát Toronto cho biết người bị cho là trùm đường dây buôn người mại dâm quốc tế đã bị bắt ở vùng Đại đô thị Toronto (GTA) và có thể bị dẫn độ sang Mỹ.

Cảnh sát nói họ bắt đầu phối hợp với FBI hồi tháng 8/2018 để điều tra về đường dây đó và người đàn ông 46 tuổi ở GTA bị cho là đứng đầu.

Theo cảnh sát, ông ta bị cáo buộc điều hành một tổ chức tội phạm tuyển mộ phụ nữ — chủ yếu từ Trung Quốc — để sang Mỹ và các nước khác để bán dâm.

Các điều tra viên nói rằng tại các thành phố mà tổ chức này hoạt động có một “trùm” giám sát và quản lý một nhà thổ trong một khách sạn hoặc chung cư và quảng cáo các dịch vụ bán dâm của phụ nữ trên mạng.

Họ nói rằng tổ chức này tuyển dụng những người điều phối chuyên nhận yêu cầu của các khách hàng khả dĩ để sắp “cuộc hẹn”. Người điều phối sắp “cuộc hẹn” với những phụ nữ làm việc tại nhiều nhà thổ khác nhau.

Cảnh sát Toronto cho biết một chiến dịch truy quét đã được tiến hành ở Canada, Mỹ và Úc hôm 15/1, và bị cáo đã được phát hiện ở vùng GTA.

Zongtao Chen, còn được gọi là Zong Tao Chen và Mark Chen, đã trình diện tại tòa hôm 16/1 về lệnh dẫn độ từ chính phủ Mỹ.

Cảnh sát yêu cầu ai có thông tin về bị cáo thì hãy trình báo.

Check Also

Chương trình mua lại súng ở Toronto thu được hơn 2700 súng

Chương trình mua lại súng ở Toronto thu được hơn 2700 súng

Hai cha con nghi phạm trong vụ phát hiện chất nổ tại tư gia ở Richmond Hill được bảo lãnh tại ngoại

Hai cha con nghi phạm trong vụ phát hiện chất nổ tại tư gia ở Richmond Hill được bảo lãnh tại ngoại

Leave a Reply