Home » Di Trú » Trang mạng di trú của Ontario sập vì quá tải chương trình PNP

Trang mạng di trú của Ontario sập vì quá tải chương trình PNP

Trang mạng di trú của Ontario có lượng truy cập tăng gấp mười lần kể từ khi tỉnh bang mở lại Chương trình Tỉnh bang Tiến cử (PNP) được nhiều người quan tâm vào hôm thứ Ba 21/2.

Những người muốn nộp hồ sơ than phiền rằng trang OntarioImmigration.ca sập gần như ngay lập tức khi họ tìm cách truy cập để cạnh tranh một trong 6.000 chỗ cho năm 2017. Sau khi hạn ngạch hàng năm đã hết, hệ thống tự động ngừng nhận hồ sơ.

Ngay cả những người may mắn lấy được số xác nhận và được mời điền hồ sơ trên mạng trong vòng 7 ngày nói rằng họ đã không thể đăng nhập vào trang mạng.

Bộ Quốc tịch và Di trú Ontario cho biết trang mạng của Bộ đã có hơn 117.000 lượt truy cập kể từ hôm thứ Ba 21/2 khi chương trình PNP bắt đầu nhận hồ sơ. Chương trình này đã bị tạm ngưng năm ngoái trong khi được đánh giá lại.

Phát ngôn viên Laura Sylvis nói, “Chúng tôi biết rằng một số người đã và đang gặp khó khăn với hệ thống nhận hồ sơ trên mạng. Chương trình này rất được quan tâm và có nhu cầu rất cao, và chúng tôi đang gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu đó.”

Chương trình PNP cho phép các tỉnh bang chọn và tiến cử các ứng viên nhập cư cho Bộ Di trú liên bang. Ở Ontario, hạn ngạch đã tăng hơn gấp đôi, từ 2.500 vào năm 2014 lên tới 6.000 năm nay.

Chương trình PNP có ba diện: một cho người tốt nghiệp thạc sĩ (master’s), một cho người tốt nghiệp tiến sĩ (PhD), và một cho những người có những kỹ năng đang cần ở Ontario. Hai diện dành cho thạc sĩ và tiến sĩ hết sức được ưa chuộng vì không cần kinh nghiệm làm việc ở Canada.

Bowen Yang

Bowen Yang, một sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình thạc sĩ kỹ thuật y sinh của Đại học Queen’s, cho biết anh mất 18 tiếng đồng hồ trước máy tính của mình để truy cập được vào trang mạng của Bộ hôm thứ Tư 22/2 và lấy được số xác nhận của mình.

Tuy nhiên, kể từ đó anh đã không thể đăng nhập trở lại vào hồ sơ sơ bộ của mình để hoàn tất hồ sơ trọn vẹn.

Thanh niên 27 tuổi này nói, “Tôi liên tục bấm nút tải lại (refresh). Mỗi lần như vậy trang mạng lại sập. Tôi biết có những người không ngủ suốt ba ngày chỉ để canh truy cập vào mạng. Ai cũng bực mình. Tôi không thể truy cập trở lại để hoàn tất hồ sơ. Tôi sắp hết thời gian.”

Phát ngôn viên cho biết diện thạc sĩ hết hạn ngạch trong chưa tới 48 giờ, và diện tiến sĩ cũng hết vào thứ Sáu 24/2.

Bà giải thích “Cả hai diện này nay đều đang được ngừng lại để xử lý các hồ sơ này, nhưng sẽ mở trở lại trong vòng ba tháng tới. Chúng tôi đã yêu cầu những người muốn nộp hồ sơ xem cập nhật trang mạng vào ngày 1/5.”

Bà nói Bộ đang phối hợp sát sao với các đối tác công nghệ thông tin của mình để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và sẽ tiếp tục thông báo với các ứng viên thông qua trang mạng của chương trình và các mạng xã hội.

Check Also

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

Truy tố thanh niên Brampton tội lừa đảo tiền đặc cọc thuê nhà của 17 người

Truy tố thanh niên Brampton tội lừa đảo tiền đặc cọc thuê nhà của 17 người

Leave a Reply