Home » Du Lịch » Quebec, Airbnb đạt thỏa thuận thu thuế cho thuê nhà ngắn hạn
(Ảnh: John MacDougall / AFP/Getty Images)

Quebec, Airbnb đạt thỏa thuận thu thuế cho thuê nhà ngắn hạn

Hôm thứ Ba 29/8, Airbnb và chính quyền Quebec thông báo một thỏa thuận qua đó trang mạng chia sẻ nhà sẽ bắt đầu thu thuế cho thuê nhà ngắn hạn tại tỉnh bang này từ tháng 10.

Trong thỏa thuận được Airbnb gọi là đầu tiên ở Canada, dịch vụ này sẽ tự động thu và nộp vào ngân sách Quebec một khoản thuế 3.5% cho những lần đăng ký ở dưới 31 ngày.

Bộ trưởng du lịch Julie Boulet nói các quy định mới này là cách xử lý với một ngành đang tăng mạnh.

Tại một cuộc họp báo, bà nói, “Chính quyền có bổn phận điều chỉnh, thích ứng với thực tế mới này và đưa ra những thay đổi nhằm đạt đợc hai mục tiêu: có cạnh tranh công bằng cho tất cả mọi đối tác, và tôn trọng các luật lệ ở Quebec.”

Số tiền thu được từ loại thuế này sẽ được trả về 22 văn phòng du lịch vùng của tỉnh bang này.

Alex Dagg, giám đốc chính sách công của Airbnb ở Canada nói thỏa thuận này cho thấy một công ty và một tỉnh bang có thể phối hợp với nhau.

Tại một cuộc họp báo, ông nói, “Là thỏa thuận thuế đầu tiên kiểu này ở đất nước này, đây là một thông báo có tính cột mốc và một thời khắc tiêu biểu cho Airbnb, không chỉ ở Quebec, mà còn ở khắp Canada.”

Airbnb cho biết gần một triệu người dùng dịch vụ này ở Quebec chỉ trong năm ngoái, và ước tính rằng Quebec đã thu được 3.7 triệu đô-la trong năm 2016 nếu đã có loại thuế này.

Airbnb cho biết Quebec hiện có 22,300 chủ cho mướn trên Airbnb. Trung bình họ cho thuê một chỗ niêm yết khoảng 38 lần mỗi năm và thu được $2,600.

Ông Dagg nói, “Chúng tôi nghĩ chúng tôi phải đóng góp phần công bằng của mình.” Thỏa thuận này được các đại diện của ngành khách sạn và du lịch hoan nghênh; ngành này từ lâu đã than phiền về cạnh tranh không công bằng.

Quebec dự định không chỉ dừng lại với Airbnb, theo bộ trưởng Boulet. Bà nói đây là bước đầu tiên với trang mạng chia sẻ nhà nổi tiếng nhất, và rốt cuộc sẽ có những thương lượng và thỏa thuận với các trang mạng khác.

Hồi tháng 4/2016, Quebec ban hành một luật quản lý những nhà niêm yết cho thuê trên Airbnb và các trang mạng cho thuê nhà khác, bắt buộc các chủ nhà và công ty phải có giấy phép và đóng thuế khách sạn. Họ có thể bị phạt nặng nếu không tuân thủ.

Check Also

Con tin được thả, nghi phạm đầu hàng sau 9 giờ đối đầu tại ngân hàng ở Quebec

Con tin được thả, nghi phạm đầu hàng sau 9 giờ đối đầu tại ngân hàng ở Quebec

Tòa Thượng thẩm giữ nguyên phán quyết bồi thường 17 tỷ đô cho người hút thuốc ở Quebec

Tòa Thượng thẩm giữ nguyên phán quyết bồi thường 17 tỷ đô cho người hút thuốc ở Quebec

Leave a Reply