Home » Kinh Tế » Thiệt hại được bảo hiểm năm 2016 cao kỷ lục vì cháy rừng ở Alberta
Cảnh cháy rừng ở Xa lộ 63, cách Fort McMurray 16km về phía nam. (Ảnh: Jonathan Hayward/The Canadian Press)

Thiệt hại được bảo hiểm năm 2016 cao kỷ lục vì cháy rừng ở Alberta

Hội đồng Bảo hiểm Canada (IBC), tổ chức đại diện ngành bảo hiểm, cho biết năm 2016 lập kỷ lục về mức thiệt hại được bồi thường bảo hiểm, ước tính hơn 4,9 tỷ đô-la.

Theo IBC, mức này cao hơn 1,7 tỷ đô-la so với kỷ lục trọn năm trước đây đã được lập vào năm 2013 (3,2 tỷ).

Thảm họa tốn kém nhất của Canada trong năm ngoái là những trận cháy rừng ở Alberta khiến người dân ở Fort McMurray và các vùng lân cận phải tản cư.

IBC cho biết những trận cháy rừng này đã gây ra thiệt hại được bảo hiểm khoảng 3,7 tỷ dollar, cao gấp đôi thiên tai gây tổn thất lớn nhất trước đây được ghi nhận.

Chủ tịch IBC Don Forgeron nói rằng ngành bảo hiểm đang kêu gọi chính quyền các cấp có những chính sách giúp cho các cộng đồng Canada chuẩn bị ứng phó với thời tiết khắc nghiệt hơn do biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ông Forgeron nói trong một thông cáo báo chí, “Mức thiệt hại kỷ lục được ghi nhận trong năm 2016 là một phần của xu hướng gia tăng mà không có dấu hiệu dừng lại.”

Ông Forgeron cho biết ngành bảo hiểm sẽ tiếp tục vận động cho một chương trình phòng chống lũ lụt quốc gia, và nói rằng Canada tụt hậu so với tất cả các nước G7 khác về vấn đề phòng chống lũ lụt.

Check Also

Dân Quebec chỉ trích dầu Alberta ‘bẩn’ nhưng dùng xe uống nhiều xăng, ở nhà to hơn

Dân Quebec chỉ trích dầu Alberta ‘bẩn’ nhưng dùng xe uống nhiều xăng, ở nhà to hơn

Alberta giảm 8.7% sản lượng dầu để tăng giá

Alberta giảm 8.7% sản lượng dầu để tăng giá

Leave a Reply