Home » Di Trú » Số đơn xin tị nạn Canada tăng hơn 3 lần từ năm 2015, khi Trudeau đắc cử
Một gia đình nói là từ Colombia bị cảnh sát liên bang RCMP khi họ vượt biên từ Mỹ để xin tị nạn ở Canada hôm 18/4/2018 gần Champlain, New York. (Ảnh: Paul Chiasson/The Canadian Press)

Số đơn xin tị nạn Canada tăng hơn 3 lần từ năm 2015, khi Trudeau đắc cử

Số hồ sơ xin tị nạn ở Canada đã tăng hơn gấp ba lần từ năm 2015 tới 2018, theo số liệu của cơ quan thống kê quốc gia.

Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) nói rằng vào năm 2015, năm Đảng Tự do của Trudeau lên cầm quyền, có khoảng 16000 hồ sơ xin tị nạn.

Hai năm sau, năm 2017, có hơn 50000 hồ sơ.

Theo Statscan, năm ngoái, có 55000 hồ sơ, cho thấy tỷ lệ tăng đã chậm lại, nhưng tổng số vẫn cao hơn nhiều so với số lượng cao nhất một thập niên trước đó.

Số liệu mới của Statscan cũng cho thấy người xin tị nạn có xu hướng trẻ tuổi hơn dân số nói chung ở Canada, và phần lớn là nam giới.

Về mặt kinh tế, người xin tị nạn có kết quả tương tự các nhóm di dân khác – họ càng ở lâu tại Canada thì lương trung bình của họ càng cao.

Check Also

Exclusive: Immigration Minister Ahmed Hussen on fighting fear with facts, and blocking human rights abusers

In an exclusive interview by Thời Mới, Immigration Minister Hussen discussed the Liberal government’s immigration plans and approach.

Phỏng vấn độc quyền: Chính sách di trú của Đảng Tự do – không dựa trên ‘nỗi sợ’, cấm cửa kẻ vi phạm nhân quyền

Trả lời phỏng vấn độc quyền của Thời Mới, Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen bàn về các kế hoạch và chủ trương di trú của chính phủ Đảng Tự do.

Leave a Reply