fbpx
Tuesday, May 18, 2021

1 người chết trong 25 nhân viên nhiễm coronavirus tại nhà máy thịt gà Maple Lodge ở Brampton, Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong số 25 nhân viên nhiễm COVID-19 tại Maple Lodge Farms ở Brampton, Ontario, một người đã qua đời.

Một thông cáo đăng trên trang mạng của nhà máy thịt gà này hôm thứ Năm 7/5/2020 nói rằng nhân viên qua đời đã có kết quả xét nghiệm dương tính hồi tháng trước. Nhân viên đã chết nằm trong số 25 nhân viên đã nhiễm virus.

Carol Gardin, giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Maple Lodge Farms, nói với đài 680 News rằng họ lần đầu tiên biết một nhân viên xét nghiệm dương tính vào ngày 16/4. Sở Y tế Vùng Peel và các nhân viên khác đã được thông báo vào thời điểm đó.

Những ca bệnh đầu tiên đã không được thông báo với công chúng cho tới khi một thông cáo được đưa ra vào ngày 4/5. Sở Y tế Vùng Peel nói tới ngày 30/4 có 24 ca bệnh đã được báo cáo với họ.

Công ty này cho biết rằng mỗi khi một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính, họ thông báo với Sở Y tế Vùng Peel và đã và đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn virus lây lan.

Khi được hỏi tại sao các ca bệnh đã không được thông báo với công chúng, Gardin nói “Sở Y tế là cơ quan thẩm quyền chịu trách nhiệm thông báo với công chúng. Điều hết sức quan trọng là số liệu được báo cáo thông qua cơ quan thẩm quyền phù hợp để bảo đảm tính chính xác và tính toàn vẹn của dữ liệu.”

Bà cũng nói rằng sau khi mỗi ca bệnh được báo cáo, một cuộc điều tra thấu đáo diễn ra thông qua hợp tác với Cơ quan Kiểm dịnh Thực phẩm Canada.

Khi được đài CityNews hỏi thêm, Gardin bổ sung rằng sau cuộc điều tra kỹ lưỡng, Sở Y tế đã đưa ra chỉ thị cho Maple Lodge dựa trên các phát hiện, về những hành động cần được thực hiện để hạn chế virus lây lan. Bà cho biết các chỉ thị đó đã được tuân thủ nghiêm ngặt.

Trong một phát biểu, nghiệp đoàn đại diện cho nhân viên tại nhà máy đó nói rằng họ vô cùng đau buồn khi mất một hội viên. Họ cho biết các thảo luận của nghiệp đoàn với công ty Maple Lodge đã dẫn tới việc áp dụng nhiều quy tắc an toàn.

“Những biện pháp an toàn này bao gồm sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp, có giờ nghỉ giải lao và ca làm việc xen kẽ để giữ khoảng cách vật lý, tăng cường dọn rửa cho tất cả các khu vực của nhà máy, và cung cấp phương tiện chở hội viên tới và từ nhà máy theo một cách an toàn,” Shawn Haggerty, chủ tịch Chi hội 175 của Nghiệp đoàn Công nhân Thực phẩm & Thương mại (UFCW), nói.

Maple Lodge đã tạm thời đình chỉ một phần ba hoạt động của công ty để đánh giá nguy cơ và làm vệ sinh kỹ lưỡng với nhà máy này. Nhân viên được yêu cầu phải luôn luôn đeo khẩu trang và được trang bị thêm thiết bị bảo hộ cá nhân, và khách không thiết yếu đã bị cấm tới nhà máy.

Nhà máy thịt gà có hơn 2900 công nhân tại các cộng đồng mà nhà máy hoạt động.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan