fbpx
Monday, April 19, 2021

2 hành khách bị phạt $1000/người vì không chịu đeo khẩu trang trên máy bay Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hai hành khách hàng không đã bị phạt $1000/người vì không chịu đeo khẩu trang trên máy bay.

Đây là lần đầu tiên Bộ Giao thông Canada áp dụng hình phạt tài chính cho hành vi vi phạm quy định nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Sự cố đầu tiên xảy ra trên một chuyến bay của hãng WestJet từ Calgary tới Waterloo, Ontario, hồi tháng 6, và sự cố thứ nhì xảy ra trên một chuyến bay của hãng WestJet từ Vancouver tới Calgary hồi tháng 7.

“Trong cả hai sự cố, những người này nhiều lần được nhân viên phi hành đoàn yêu cầu đeo khẩu trang trong chuyến bay và trong cả hai trường hợp, những người đó từ chối,” Bộ giao thông cho biết hôm 4/9/2020, nhưng không nêu danh tánh hai hành khách bị phạt.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt đã được áp dụng trên các chuyến bay và tại các nhà ga phi trường kể từ ngày 20/4; quy định này nằm trong sách lược của chính phủ liên bang ứng phó với đại dịch. Những người được miễn áp dụng quy định gồm hành khách dưới hai tuổi, người đang ăn hoặc uống hoặc người có chứng khó thở.

Hai vụ phạt này được thông báo ba ngày sau khi hãng WestJet loan báo một chính sách mới nghiêm ngặt để bảo đảm hành khách đeo khẩu trang, trong đó có quy định cấm bay một năm đối với hành khách không chịu đeo.

Động thái này là một trong những thay đổi được các hãng hàng không áp dụng để khuyến khích người Canada đi máy bay trở lại giữa lúc ngành du lịch toàn cầu đang khốn đốn.

Air Canada và WestJet đều đã loan báo các chương trình thí điểm để xét nghiệm coronavirus cho hành khách trong mùa thu năm nay, với mục tiêu đưa ra các phương án thay thế cho các biện pháp hạn chế và cách ly bắt buộc hiện đang được áp dụng đại trà cho khách quốc tế và người Canada đi nước ngoài về nước.

Trong những thay đổi trên máy bay và tại các nhà ga phi trường còn có tăng cường các quy trình làm vệ sinh, và làm thủ tục check-in không có tiếp xúc, mặc dù từ ngày 1/7 cả hai hãng hàng không này đều đã bỏ chính sách xếp chỗ ngồi cách quãng để giữ khoảng cách.

Bộ Giao thông Canada đã nêu biện pháp giữ khoảng cách vật lý là một trong “những điểm chính” trong việc ngăn chặn virus lây lan, một phần trong hướng dẫn do Bộ ban hành cho ngành hàng không hồi tháng 4.

Từ tháng 2, ít nhất 973 chuyến bay ở Canada có chở hành khách được xác chẩn hoặc nghi nhiễm COVID-19, theo số liệu do Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cung cấp. Các số liệu này, được thu thập qua các báo cáo từ các cơ quan y tế công cộng tỉnh bang và lãnh thổ, không phải là đầy đủ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan