fbpx
Tuesday, May 18, 2021

279 người Canada trên siêu du thuyền đậu ở Cam Bốt sau khi bị 5 nước cấm nhập cảnh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Ngoại giao xác nhận có 279 người Canada trên siêu du thuyền hiện đang cập cảng Cam Bốt sau khi bị ít nhất năm cảng khác không cho nhập cảnh do lo ngại về chủng coronavirus mới.

Tàu MS Westerdam đã cập cảng Sihanoukville ở phía tây nam Cam Bốt vào sáng sớm thứ Năm 13/2/2020 sau khi lênh đênh trên biển trong gần hai tuần. Siêu du thuyền này là đề tài gây xôn xao trên báo chí trong tuần rồi sau khi nó bị cấm nhập cảnh Thái Lan, Nhật, Đài Loan, đảo Guam và Philippines do lo ngại về dịch virus COVID-19.

Holland America Line, hãng kinh doanh tàu cruise này, cho biết chưa có trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus này trong số 1455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong một email, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Canada cho biết Ngoại trưởng François-Philippe Champagne đã nói chuyện với Ngoại trưởng Prak Sokhonn của Cam Bốt để cảm ơn ông vì đã cho phép tàu cập cảng.

Bộ Ngoại giao Canada cho biết các viên chức lãnh sự đã được cử tới thị trấn Sihanoukville để trợ giúp người Canada hồi hương.

Trước đó, giới chức y tế Cam Bốt cho biết khoảng 20 hành khách đã báo cáo bị đau bụng hoặc sốt, nhưng các nhân viên y tế của tàu đã coi đó là “những bệnh thông thường”.

Pierre Boucher, một trong những hành khách trên tàu, cho biết hành khách được yêu cầu điền vào các mẫu thông tin y tế để được cấp visa; chi phí visa được hãng Holland America Line trả. Cư dân Ottawa này cho biết tàu đã phải đợi 10 giờ trước khi được phép cập cảng.

“Tinh thần mọi người phấn chấn vì có vẻ như sắp kết thúc hành trình vô định của chúng tôi ở Biển Đông,” ông nói với đài CTV News Ottawa hôm 13/2.

Stephen Hansen, một hành khách Canada khác, nói với đài CTV News vào sáng 13/2 rằng họ vẫn đang chờ được giới chức Cam Bốt cho phép lên bờ.

Trên trang mạng của mình, hãng tàu Holland America Line cho biết họ sẽ sắp xếp và thanh toán cho tất cả các chuyến bay về nước, ngoài khoản hoàn tiền trọn vẹn cho chuyến cruise này và cấp giá trị sử dụng (credit) cho chuyến cruise trong tương lai.

Mặc dù chuyến đi bị hủy bỏ, Bouchard cho biết ông và vợ vẫn vui vẻ.

“Holland America phục vụ tất cả chúng tôi rất tốt. Chúng tôi được cho ăn uống và giải trí đầy đủ, chúng tôi đã nhận được mọi sự trợ giúp mà chúng tôi có thể mong đợi và thậm chí hơn vậy nữa.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan