7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

279 người Canada trên siêu du thuyền đậu ở Cam Bốt sau khi bị 5 nước cấm nhập cảnh

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bộ Ngoại giao xác nhận có 279 người Canada trên siêu du thuyền hiện đang cập cảng Cam Bốt sau khi bị ít nhất năm cảng khác không cho nhập cảnh do lo ngại về chủng coronavirus mới.

Tàu MS Westerdam đã cập cảng Sihanoukville ở phía tây nam Cam Bốt vào sáng sớm thứ Năm 13/2/2020 sau khi lênh đênh trên biển trong gần hai tuần. Siêu du thuyền này là đề tài gây xôn xao trên báo chí trong tuần rồi sau khi nó bị cấm nhập cảnh Thái Lan, Nhật, Đài Loan, đảo Guam và Philippines do lo ngại về dịch virus COVID-19.

Holland America Line, hãng kinh doanh tàu cruise này, cho biết chưa có trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus này trong số 1455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong một email, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Canada cho biết Ngoại trưởng François-Philippe Champagne đã nói chuyện với Ngoại trưởng Prak Sokhonn của Cam Bốt để cảm ơn ông vì đã cho phép tàu cập cảng.

Bộ Ngoại giao Canada cho biết các viên chức lãnh sự đã được cử tới thị trấn Sihanoukville để trợ giúp người Canada hồi hương.

Trước đó, giới chức y tế Cam Bốt cho biết khoảng 20 hành khách đã báo cáo bị đau bụng hoặc sốt, nhưng các nhân viên y tế của tàu đã coi đó là “những bệnh thông thường”.

Pierre Boucher, một trong những hành khách trên tàu, cho biết hành khách được yêu cầu điền vào các mẫu thông tin y tế để được cấp visa; chi phí visa được hãng Holland America Line trả. Cư dân Ottawa này cho biết tàu đã phải đợi 10 giờ trước khi được phép cập cảng.

“Tinh thần mọi người phấn chấn vì có vẻ như sắp kết thúc hành trình vô định của chúng tôi ở Biển Đông,” ông nói với đài CTV News Ottawa hôm 13/2.

Stephen Hansen, một hành khách Canada khác, nói với đài CTV News vào sáng 13/2 rằng họ vẫn đang chờ được giới chức Cam Bốt cho phép lên bờ.

Trên trang mạng của mình, hãng tàu Holland America Line cho biết họ sẽ sắp xếp và thanh toán cho tất cả các chuyến bay về nước, ngoài khoản hoàn tiền trọn vẹn cho chuyến cruise này và cấp giá trị sử dụng (credit) cho chuyến cruise trong tương lai.

Mặc dù chuyến đi bị hủy bỏ, Bouchard cho biết ông và vợ vẫn vui vẻ.

“Holland America phục vụ tất cả chúng tôi rất tốt. Chúng tôi được cho ăn uống và giải trí đầy đủ, chúng tôi đã nhận được mọi sự trợ giúp mà chúng tôi có thể mong đợi và thậm chí hơn vậy nữa.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...