fbpx
Monday, January 25, 2021

287000 trẻ em ở Canada không được chích ngừa sởi: UNICEF

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Số trẻ em Canada không được chích ngừa sởi đã lên tới mức đáng báo động, theo nghiên cứu mới của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Theo báo cáo này, 287 ngàn trẻ em Canada sinh từ năm 2010 tới 2017 không được chích ngừa sởi, mức cao thứ 7 trong các nước có thu nhập cao. Mỹ đứng đầu danh sách với gần 2.6 triệu 2.6 trẻ em không được chích ngừa trong cùng thời kỳ đó, tiếp theo là Pháp (608,000), Vương quốc Liên hiệp Anh (527,000), Argentina (430,000), Ý (435,000) và Nhật (374,000).

“Nền móng của những đợt dịch sởi toàn cầu mà chúng ta chứng kiến hiện nay đã được đặt cách đây nhiều năm,” Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore nói trong một thông cáo báo chí. “Virus sởi sẽ luôn tìm ra những trẻ em không được chích ngừa. Nếu chúng ta nghiêm túc về việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa này, chúng ta cần phải tiêm chủng cho tất cả mọi trẻ em, ở những nước giàu lẫn nước nghèo.”

Những đợt dịch sởi đã tăng mạnh trên toàn cầu trong năm 2019. Từ đầu năm tới nay đã có 110 ngàn ca được báo cáo trên toàn thế giới, tăng 300% so với một năm trước.

Theo Bộ Y tế Canada, đã có 39 ca bệnh sởi được xác nhận ở Canada năm nay, ở British Columbia, Quebec, Northwest Territories, Ontario và Alberta.

Thông thường cần hai liều vaccine chống bệnh sởi, quai bị, và sởi Đức (MMR) để giúp một trẻ em tránh bị những bệnh đó. Liều thứ nhất thường được chích khi trẻ tròn một tuổi, và liều thứ nhì nên được chích khi trẻ từ 4 tới 6 tuổi, theo cơ quan chủng ngừa ImmunizeBC.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị 95% trẻ em phải được tiêm chủng để ngăn chặn sởi lây lan. Nhưng UNICEF nói rằng chỉ có 85% trẻ em trên thế giới được chích liều vaccine sởi thứ nhất từ năm 2010 tới 2017, dẫn tới 21.1 triệu trẻ em không được chích ngừa hàng năm.

UNICEF cũng nói rằng chỉ có 67% trẻ em trên thế giới được chích liều vaccine thứ nhì. Tổ chức này cho rằng những tỷ lệ tiêm chủng này là do thiếu điều kiện tiếp cận vaccine, hệ thống y tế yếu kém, sự tự mãn và phong trào chống vaccine.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
0.5 ° C
1.1 °
0 °
64 %
1.2kmh
72 %
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Đa số trường học miền nam Ontario tiếp tục đóng cửa, học sinh vẫn học qua mạng từ ngày 25/1

Chính quyền nói trường học ở Ontario là môi trường học tập an toàn