fbpx
19.4 C
Toronto
Monday, July 13, 2020

287000 trẻ em ở Canada không được chích ngừa sởi: UNICEF

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Số trẻ em Canada không được chích ngừa sởi đã lên tới mức đáng báo động, theo nghiên cứu mới của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Theo báo cáo này, 287 ngàn trẻ em Canada sinh từ năm 2010 tới 2017 không được chích ngừa sởi, mức cao thứ 7 trong các nước có thu nhập cao. Mỹ đứng đầu danh sách với gần 2.6 triệu 2.6 trẻ em không được chích ngừa trong cùng thời kỳ đó, tiếp theo là Pháp (608,000), Vương quốc Liên hiệp Anh (527,000), Argentina (430,000), Ý (435,000) và Nhật (374,000).

“Nền móng của những đợt dịch sởi toàn cầu mà chúng ta chứng kiến hiện nay đã được đặt cách đây nhiều năm,” Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore nói trong một thông cáo báo chí. “Virus sởi sẽ luôn tìm ra những trẻ em không được chích ngừa. Nếu chúng ta nghiêm túc về việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa này, chúng ta cần phải tiêm chủng cho tất cả mọi trẻ em, ở những nước giàu lẫn nước nghèo.”

Những đợt dịch sởi đã tăng mạnh trên toàn cầu trong năm 2019. Từ đầu năm tới nay đã có 110 ngàn ca được báo cáo trên toàn thế giới, tăng 300% so với một năm trước.

Theo Bộ Y tế Canada, đã có 39 ca bệnh sởi được xác nhận ở Canada năm nay, ở British Columbia, Quebec, Northwest Territories, Ontario và Alberta.

Thông thường cần hai liều vaccine chống bệnh sởi, quai bị, và sởi Đức (MMR) để giúp một trẻ em tránh bị những bệnh đó. Liều thứ nhất thường được chích khi trẻ tròn một tuổi, và liều thứ nhì nên được chích khi trẻ từ 4 tới 6 tuổi, theo cơ quan chủng ngừa ImmunizeBC.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị 95% trẻ em phải được tiêm chủng để ngăn chặn sởi lây lan. Nhưng UNICEF nói rằng chỉ có 85% trẻ em trên thế giới được chích liều vaccine sởi thứ nhất từ năm 2010 tới 2017, dẫn tới 21.1 triệu trẻ em không được chích ngừa hàng năm.

UNICEF cũng nói rằng chỉ có 67% trẻ em trên thế giới được chích liều vaccine thứ nhì. Tổ chức này cho rằng những tỷ lệ tiêm chủng này là do thiếu điều kiện tiếp cận vaccine, hệ thống y tế yếu kém, sự tự mãn và phong trào chống vaccine.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario và Quebec đang toát mồ hôi với đợt thời tiết nóng nhất năm 2020

Cảnh báo thời tiết nóng được đưa ra cho hơn 70 khu vực ở hai tỉnh bang này, trong đó có các vùng đông dân xung quanh Toronto, Ottawa và Montreal

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 tới ngày 22/7

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự tới ngày...

2 giáo viên B.C. bị sa thải vì quan hệ tình dục với các học sinh mới tốt nghiệp trung học

Cả hai giáo viên không được nêu tên mất giấy phép dạy học trong 15 năm.

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...