fbpx
23.6 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

B.C. ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang để bảo tồn chuỗi cung ứng

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

British Columbia đã ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang để bảo tồn chuỗi cung ứng cung cấp thực phẩm, và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho tỉnh bang trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng an toàn công cộng Mike Farnworth đã loan báo về quyết định này hôm thứ Tư 18/3/2020, nói rằng việc ban bố này bảo đảm các nguồn lực của liên bang, tỉnh bang và địa phương được cung cấp một cách nhanh chóng, “có phối hợp” để bảo vệ người dân British Columbia trong đợt dịch này.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép chính quyền tỉnh bang ban hành bất kỳ biện pháp khẩn cấp nào của tỉnh bang cần để ứng phó hoặc giảm bớt tác động của một tình huống khẩn cấp. Hôm 18/3, bộ trưởng Farnworth nói rằng việc đó bao gồm duy trì và bảo vệ các chuỗi cung ứng hệ trọng để bảo đảm người dân British Columbia tiếp tục có được các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, và bảo đảm rằng bất kỳ cơ sở hạ tầng nào cần thiết cho việc chính quyền ứng phó với COVID-19 đều có sẵn.

Tình trạng khẩn cấp ban đầu có hiệu lực trong 14 ngày, nhưng có thể được gia hạn nếu cần.

Tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh bang được ban bố sau khi tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng được ban bố hôm 17/3. Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, đã đưa ra ban bố đó để tăng các quyền hạn của chính mình cũng như quyền hạn của Bộ Y tế, khi số ca nhiễm tại tỉnh bang đã vượt qua 180. (Tính tới ngày 17/3, có 186 trường hợp COVID-19 tại B.C., bao gồm bảy người đã chết.)

Bộ trưởng Farnworth cho biết thông báo của ông hôm 18/3 trao cho tỉnh bang thêm quyền hạn để trợ giúp Henry và giới chức y tế trong hoạt động ứng phó với COVID-19 của họ.

Farnworth, cũng là Thủ lãnh nhóm dân biểu của đảng cầm quyền tại nghị viện, cho biết Nghị viện sẽ nhóm họp trở lại với số dân biểu ít hơn vào ngày thứ Hai 23/3 để thông qua luật bảo đảm sự liên tục của hoạt động chính quyền và tu chính Đạo luật Các Tiêu chuẩn Lao động để trợ giúp người lao động ở tỉnh bang trong thời gian có dịch.

B.C. trước đây đã ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang trong các mùa cháy rừng kỷ lục vào năm 1996, 2003, 2017 và 2018.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay