7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

B.C. ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang để bảo tồn chuỗi cung ứng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

British Columbia đã ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang để bảo tồn chuỗi cung ứng cung cấp thực phẩm, và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho tỉnh bang trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng an toàn công cộng Mike Farnworth đã loan báo về quyết định này hôm thứ Tư 18/3/2020, nói rằng việc ban bố này bảo đảm các nguồn lực của liên bang, tỉnh bang và địa phương được cung cấp một cách nhanh chóng, “có phối hợp” để bảo vệ người dân British Columbia trong đợt dịch này.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép chính quyền tỉnh bang ban hành bất kỳ biện pháp khẩn cấp nào của tỉnh bang cần để ứng phó hoặc giảm bớt tác động của một tình huống khẩn cấp. Hôm 18/3, bộ trưởng Farnworth nói rằng việc đó bao gồm duy trì và bảo vệ các chuỗi cung ứng hệ trọng để bảo đảm người dân British Columbia tiếp tục có được các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, và bảo đảm rằng bất kỳ cơ sở hạ tầng nào cần thiết cho việc chính quyền ứng phó với COVID-19 đều có sẵn.

Tình trạng khẩn cấp ban đầu có hiệu lực trong 14 ngày, nhưng có thể được gia hạn nếu cần.

Tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh bang được ban bố sau khi tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng được ban bố hôm 17/3. Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, đã đưa ra ban bố đó để tăng các quyền hạn của chính mình cũng như quyền hạn của Bộ Y tế, khi số ca nhiễm tại tỉnh bang đã vượt qua 180. (Tính tới ngày 17/3, có 186 trường hợp COVID-19 tại B.C., bao gồm bảy người đã chết.)

Bộ trưởng Farnworth cho biết thông báo của ông hôm 18/3 trao cho tỉnh bang thêm quyền hạn để trợ giúp Henry và giới chức y tế trong hoạt động ứng phó với COVID-19 của họ.

Farnworth, cũng là Thủ lãnh nhóm dân biểu của đảng cầm quyền tại nghị viện, cho biết Nghị viện sẽ nhóm họp trở lại với số dân biểu ít hơn vào ngày thứ Hai 23/3 để thông qua luật bảo đảm sự liên tục của hoạt động chính quyền và tu chính Đạo luật Các Tiêu chuẩn Lao động để trợ giúp người lao động ở tỉnh bang trong thời gian có dịch.

B.C. trước đây đã ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang trong các mùa cháy rừng kỷ lục vào năm 1996, 2003, 2017 và 2018.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...