fbpx
Saturday, May 8, 2021

Bệnh nhân ở Edmonton là ca tử vong COVID-19 đầu tiên của Alberta

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một ông trong độ tuổi 60 ở Edmonton đã trở thành ca tử vong đầu tiên của Alberta trong đại dịch coronavirus, theo thông báo của giám đốc y tế tỉnh bang hôm thứ Năm 19/3/2020. 

“Dù rất đau lòng, tin này đã được dự kiến,” bác sĩ Deena Hinshaw, giám đốc y tế của Alberta, nói.

Bà cho biết rằng bệnh nhân này đã qua đời vào khuya thứ Tư ngày 18/3, một tuần sau khi được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

“Tôi biết rằng tin tức này đáng sợ và sẽ khiến mọi người thêm lo lắng,” bà nói. “Chúng tôi đang làm hết sức mình để chống lại sự lây lan của virus này. … Nhưng để làm điều này, chúng tôi sẽ cần sự giúp đỡ của mọi người. Hãy nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc. Hãy ở nhà, trừ phi quý vị cần phải ra ngoài. Bây giờ không phải là lúc để gặp gỡ giao tế xã hội.”

Tính tới ngày 19/3/2020 đã có 146 ca COVID-19 ở Alberta. Hai người vẫn còn nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ Hinshaw cũng xác nhận rằng có hai người đã bình phục hoàn toàn.

Kể từ ngày 5/3, khi ca xác chẩn đầu tiên được công bố, số ca mới được công bố đã tăng đều đặn, với hơn một nửa được phát hiện trong ba ngày đầu tuần qua. 

Thủ hiến Jason Kenney cho biết hôm thứ Tư 18/3 rằng tỉnh bang dự đoán rằng ​​đỉnh dịch ở Alberta sẽ xảy ra vào giữa tháng 4, và các biện pháp quyết liệt nhằm chế ngự sự lây lan có thể cần phải được thực hiện cho đến cuối tháng 5.

Sự gia tăng lây lan trong cộng đồng – nghĩa là, các ca nhiễm virus không liên quan trực tiếp đến việc đi lại – là một nỗi lo nghiêm trọng, theo bác sĩ Hinshaw.

Hinshaw cho biết bảy trong số 146 ca đã xác chẩn đã bị nhiễm qua lây lan trong cộng đồng, và có một ca thứ tám đang khả nghi.

Người đàn ông vừa qua đời đã có một số vấn đề sức khỏe đã được biết – như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim, bệnh hô hấp mãn tính và các bệnh khác – mà có thể làm tăng mức độ trầm trọng của các triệu chứng coronavirus. Nhưng thậm chí còn đáng lo hơn, ông đã nhiễm virus từ một người nào đó trong cộng đồng, theo bác sĩ Hinshaw.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan