7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Biên giới Canada-Mỹ đóng cửa với giao thông không thiết yếu từ nửa đêm 20/3/2020

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Biên giới Canada-Mỹ sẽ đóng cửa với giao thông không thiết yếu từ nửa đêm thứ Sáu 20/3/2020 trong nỗ lực chung của hai nước để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus chủng mới.

Cả hai nước lâu nay đàm phán một lệnh cấm đi lại vì mục đích du lịch hoặc giải trí mà không hạn chế thông thương mại hai chiều.

Những người làm việc thiết yếu xuyên biên giới như người làm trong ngành y tế, phi hành đoàn và người lao động trong các chuỗi cung ứng (như tài xế xe tải) sẽ được phép qua lại biên giới. Tuy nhiên, bất cứ ai muốn qua biên giới vì lý do du lịch hoặc giải trí sẽ bị từ chối.

Biện pháp này sẽ được áp dụng trong 30 ngày.

Chính phủ Canada nói rằng thương mại sẽ tiếp tục, để ngăn chặn suy thoái kinh tế hơn nữa và để bảo đảm thông thương hàng hóa thiết yếu giữa hai nước.

Bộ trưởng an ninh công cộng Bill Blair hôm 20/3/2020 nói rằng ông khuyến khích các tài xế xe tải vẫn thường qua lại biên giới nên thực hành các biện pháp vệ sinh được khuyến nghị và tự theo dõi các triệu chứng COVID-19.

Canada đã cấm nhập cảnh đối với hầu hết những người không phải là công dân hoặc thường trú nhân. Các chuyến bay quốc tế đã được chuyển hướng tới bốn phi trường có tiến hành sàng lọc kỹ lưỡng hơn đối với khách đến và những người có triệu chứng sẽ không được lên máy bay đến Canada.

Nếu một hành khách biểu hiện các triệu chứng của virus khi đến Canada, họ sẽ được giới chức y tế công cộng chăm sóc, và tất cả những người từ nước ngoài đến Canada sẽ được yêu cầu xác nhận họ phải tự cách ly trong 14 ngày.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...