fbpx
21.6 C
Toronto
Sunday, June 28, 2020

Bộ Y tế Canada khuyến cáo không nên dùng hydroxychloroquine để trị COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bộ Y tế Canada đang cảnh báo công chúng về các tác dụng phụ khả dĩ của một loại thuốc mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng ca ngợi là nhân tố có thể thay đổi cục diện trong việc điều trị và phòng ngừa COVID-19.

Trong một khuyến cáo về sức khỏe, Bộ Y tế Canada bày tỏ quan ngại rằng người dân có thể đang mua chloroquine và hydroxychloroquine để điều trị hoặc phòng ngừa COVID-19, và nói rằng không nên dùng những thuốc đó trừ phi được bác sĩ kê toa và giám sát.

Bộ Y tế Canada cho biết các loại thuốc này có thể dẫn tới chóng mặt, ngất xỉu, co giật, các vấn đề về gan hoặc thận, và nhịp tim bất thường có thể gây tử vong. Bất cứ ai gặp các triệu chứng này sau khi dùng các loại thuốc này nên gọi bác sĩ ngay lập tức.

Chloroquine và hydroxychloroquine được phê chuẩn ở Canada để điều trị bệnh sốt rét, lupus và viêm khớp dạng thấp, nhưng không phải là thuốc được phê chuẩn cho bệnh COVID-19, mặc dù cả hai hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

“Cho tới nay, dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng còn hạn chế và kết quả không cho thấy một cách dứt khoát bất kỳ loại thuốc cụ thể nào công hiệu để trị COVID-19,” theo khuyến cáo của Bộ Y tế Canada.

Nha Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ từng đưa ra cảnh báo tương tự vào tuần trước.

Trong các cuộc họp báo của ông, tổng thống Trump đã nhiều lần ca ngợi hydroxychloroquine là một phương pháp điều trị COVID-19, thậm chí còn đi xa tới mức gọi nó là “một trong những nhân tố thay đổi cục diện lớn nhất trong lịch sử y học” khi được kết hợp với azithromycin.

Hồi tháng 3, một người đàn ông ở Arizona đã chết và vợ ông phải nhập viện sau khi uống hai viên chloroquine phosphate, một dạng chloroquine không giống với thuốc này mà là để dùng làm sạch hồ cá.

Bộ Y tế Canada cũng khuyến cáo công chúng nên thận trọng khi mua thuốc trên mạng, vì một số trang mạng có thể là bất hợp pháp.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...