fbpx
Saturday, May 8, 2021

Bộ Y tế Canada khuyến cáo về thuốc khử trùng tay có bao bì nguy hại cho trẻ em

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada hôm 4/9/2020 đưa ra khuyến cáo dành cho phụ huynh về các loại thuốc khử trùng tay có bao bì khác thường mà có thể gây tác hại cho trẻ em.

Khi niên khóa mới đã bắt đầu hoặc sắp bắt đầu, Bộ Y tế đề nghị phụ huynh và người giám hộ lưu ý về các loại thuốc khử trùng tay có bao bì có thể bị trẻ em nhầm là đồ ăn hoặc thức uống.

“Bộ Y tế Canada khuyến cáo không nên dùng các loại thuốc khử trùng tay được bán trong bao bì trông giống các hộp/gói đồ ăn hoặc thức uống ở những nơi mà không thể bảo đảm luôn luôn có người lớn giám sát trực tiếp, chẳng hạn ở trường học,” khuyến cáo viết. “Để tránh tình trạng vô tình nuốt vào, các loại thuốc khử trùng tay nên được cất và tránh để trẻ em dưới sáu tuổi thấy.”

Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi một có một khuyến cáo tương tự được đưa ra hồi tháng 6 về nguy cơ ngộ độc thuốc khử trùng tay bán trong bao bì thường dùng cho thức uống.

Bộ Y tế Canada đang nhắc nhở phụ huynh rằng vệ sinh tay là một trong những cách hữu hiệu nhất để ngăn chặn vi trùng lây lan, trong đó có coronavirus, và khuyến nghị dùng một loại thuốc khử trùng tay có nồng độ cồn ít nhất 60%.

Tất cả các sản phẩm thuốc khử trùng tay được Bộ Y tế Canada chấp thuận cho bán có Số Nhận dạng Thuốc (DIN) hoặc Số Sản phẩm Tự nhiên gồm 8 chữ số in trên nhãn, và được liệt kê trong Danh sách Thuốc khử trùng Tay Bộ Y tế Canada Phê chuẩn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan