fbpx
Saturday, May 8, 2021

Bộ Y tế Canada phê chuẩn loại xét nghiệm đầu tiên để phát hiện kháng thể cho COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada đã phê chuẩn một loại xét nghiệm có thể phát hiện các kháng thể đặc hiệu với COVID-19 trong máu của một người, giúp cho các phòng thí nghiệm ở Canada tiến một bước đáng kể trong việc tìm hiểu khả năng miễn dịch đối với căn bệnh này.

Đây là loại xét nghiệm kháng thể đầu tiên được chấp thuận ở Canada và sẽ giúp các nhà khoa học xác định liệu một người đã tiếp xúc với COVID-19 hay không và quan trọng hơn là họ có còn kháng thể chống virus trong người hay không.

Loại xét nghiệm này, tên là DiaSorin LIAISON, đã được phê chuẩn hôm thứ Ba 12/5/2020 sau khi được ưu tiên đánh giá khoa học, theo Bộ Y tế Canada. 

“Việc nghiên cứu sâu hơn cũng sẽ giúp chúng ta hiểu đầy đủ về mối quan hệ giữa kết quả xét nghiệm kháng thể dương tính và sự tránh tái nhiễm,” một thông cáo của Bộ Y tế viết.

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt 18 thiết bị xét nghiệm chẩn đoán khác có khả năng xác định xem một người có đang bị nhiễm COVID-19 hay không. Loại xét nghiệm mới được phê chuẩn khác ở chỗ là nó tìm kiếm các kháng thể phát triển tự nhiên trong cơ thể để chống trả khi bị nhiễm virus và lưu lại sau khi hết nhiễm bệnh.

Các nhà nghiên cứu thường đồng ý rằng những bệnh nhân hồi phục sau COVID-19 trải qua một thời gian miễn dịch. Hiện vẫn chưa rõ khoảng thời gian miễn dịch đó kéo dài bao lâu.

Vấn đề chưa sáng tỏ đó vẫn là một câu hỏi quan trọng đối với các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đã bác bỏ ý tưởng về “sổ thông hành miễn dịch” cho những người có xét nghiệm dương tính với kháng thể COVID-19, nói rằng còn quá sớm để xem kháng thể là hoàn toàn bảo đảm chống tái nhiễm.

DiaSorin LIAISON đã được phê chuẩn để sử dụng tại Mỹ hồi tháng 4.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan