fbpx
Thursday, April 22, 2021

Bộ Y tế Canada yêu cầu thu hồi thuốc ngủ thảo dược U-Dream

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada đã yêu cầu hãng sản xuất một loại thảo dược hỗ trợ giấc ngủ thu hồi sản phẩm của mình sau khi phát hiện một chất mà Bộ cho là gây “nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe”.

Bộ Y tế Canada cho biết sau khi kiểm nghiệm một số sản phẩm thảo dược hỗ trợ giấc ngủ U-Dream và U-Dream Full Night, họ đã phát hiện một chất tương tự như zopiclone, loại thuốc kê toa dùng để trị chứng mất ngủ.

Bộ Y tế Canada cho biết họ đã kiểm nghiệm các sản phẩm này sau khi nhận được các khiếu nại về các tác dụng phụ bất thường, chẳng hạn như các triệu chứng thiếu và phụ thuộc thuốc, cho thấy sản phẩm này có thể chứa một chất không được liệt kê trên nhãn.

Các tác dụng phụ của zopiclone bao gồm buồn ngủ, chóng mặt, giảm trí nhớ, ảo giác và hành vi ngủ bất thường trong khi không hoàn toàn thức.

“Việc sử dụng Zopiclone có thể dẫn đến sự phụ thuộc hoặc lạm dụng và việc ngừng dùng thuốc đột ngột có thể gây ra các triệu chứng thiếu thuốc, trong đó có co giật, run rẩy, chuột rút, ói mửa, đổ mồ hôi, ảo giác và khó ngủ. Ngoài ra, zopiclone không nên được dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em hoặc bệnh nhân khó thở.”

Bộ Y tế Canada đã đình chỉ giấy phép sản phẩm cho U-Dream và U-Dreams, cấm bán sản phẩm này ở Canada.

Biotrade Canada Ltd. cho biết U-Dream Lite và U-Dream Full Night là những sản phẩm duy nhất công ty được tiếp thị ở Canada.

Đợt thu hồi của Bộ Y tế Canada diễn ra ngay sau khi Nha Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyên người tiêu dùng không nên mua hoặc dùng U-Dream Full Night sau khi FDA phát hiện thành phần bí mật zopiclone, vốn xưa nay không được phép dùng tại Mỹ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan