fbpx
24.4 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Ca bệnh cúm Vũ Hán thứ 9 ở Canada chưa từng đến Trung Quốc, nhưng đã đến Iran

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Bộ Y tế Canada vừa cảnh báo về sự lây lan cúm Vũ Hán trên quy mô lây nhiễm lớn và nguy hiểm hơn sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 9 trở về từ Iran.

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post), ca bệnh cúm Vũ Hán (COVID-19) thứ 9 mới nhất ở Canada là một phụ nữ trong độ tuổi 30. Người này chưa từng tới Trung Quốc, nhưng đã trở về tỉnh bang British Columbia từ Iran, quốc gia đã ghi nhận có 14 ca bệnh cúm Vũ Hán và 4 người trong đó đã chết.

Theo người đứng đầu cơ quan y tế Tỉnh bang British Columbia, Bonnie Henry cho hay, người phụ nữ bị bệnh sống tại vùng Fraser Health, bên ngoài thành phố Vancouver.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Victoria, thủ phủ tỉnh bang British Columbia, cuối ngày 20-2, bà Bonnie Henry gọi đây là một “sự cố nghiêm trọng đặc biệt” (sentinel event) vì nó có thể là chỉ dấu báo hiệu tình trạng lây lan dịch cúm Vũ Hán có thể rộng hơn.

Cũng theo bà Henry, quá trình điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để “cố gắng hiểu nơi xảy ra coronavirus ở đâu”. Vụ việc này “rõ ràng có chút bất thường… đi tới Iran là một chuyện mới của Canada”.

Người phụ nữ đã được cách ly tại nhà và các triệu chứng bệnh của cô này cũng nhẹ. Cô được chẩn đoán bị cúm Vũ Hán sau khi cảm thấy không khỏe và tới khám ở một bệnh viện địa phương.

Cho tới nay, tất cả các bệnh nhân khác của Canada đều đã từ Trung Quốc trở về hoặc đã có tiếp xúc gần với những người từng tới Trung Quốc và cũng đã được xác định mang bệnh.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay