7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ca bệnh cúm Vũ Hán thứ 9 ở Canada chưa từng đến Trung Quốc, nhưng đã đến Iran

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bộ Y tế Canada vừa cảnh báo về sự lây lan cúm Vũ Hán trên quy mô lây nhiễm lớn và nguy hiểm hơn sau khi phát hiện bệnh nhân thứ 9 trở về từ Iran.

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post), ca bệnh cúm Vũ Hán (COVID-19) thứ 9 mới nhất ở Canada là một phụ nữ trong độ tuổi 30. Người này chưa từng tới Trung Quốc, nhưng đã trở về tỉnh bang British Columbia từ Iran, quốc gia đã ghi nhận có 14 ca bệnh cúm Vũ Hán và 4 người trong đó đã chết.

Theo người đứng đầu cơ quan y tế Tỉnh bang British Columbia, Bonnie Henry cho hay, người phụ nữ bị bệnh sống tại vùng Fraser Health, bên ngoài thành phố Vancouver.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Victoria, thủ phủ tỉnh bang British Columbia, cuối ngày 20-2, bà Bonnie Henry gọi đây là một “sự cố nghiêm trọng đặc biệt” (sentinel event) vì nó có thể là chỉ dấu báo hiệu tình trạng lây lan dịch cúm Vũ Hán có thể rộng hơn.

Cũng theo bà Henry, quá trình điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để “cố gắng hiểu nơi xảy ra coronavirus ở đâu”. Vụ việc này “rõ ràng có chút bất thường… đi tới Iran là một chuyện mới của Canada”.

Người phụ nữ đã được cách ly tại nhà và các triệu chứng bệnh của cô này cũng nhẹ. Cô được chẩn đoán bị cúm Vũ Hán sau khi cảm thấy không khỏe và tới khám ở một bệnh viện địa phương.

Cho tới nay, tất cả các bệnh nhân khác của Canada đều đã từ Trung Quốc trở về hoặc đã có tiếp xúc gần với những người từng tới Trung Quốc và cũng đã được xác định mang bệnh.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...