7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ca COVID-19 thứ 8 ở British Columbia: nữ du khách từ Iran

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sáng thứ Bảy 29/2/2020, giới chức y tế của British Columbia loan báo rằng ca nhiễm coronavirus chủng mới (COVID-19) thứ tám tại tỉnh bang này là một phụ nữ đến từ Iran.

Bộ trưởng y tế Adrian Dix và bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang của B.C., cho biết người phụ nữ này ở độ tuổi 60 và là một ca nhiễm virus “tương đối nhẹ”. Bà và “một số ít” những người đã tiếp xúc gần gũi đang được cách ly trong vùng của cơ quan y tế Vancouver Coastal Health. Các quan chức cho biết bà đang được các cơ quan y tế công cộng trợ giúp và theo dõi.

“Vancouver Coastal Health đang tích cực điều tra. Những người đã tiếp xúc gần gũi với bà đã  được giới chức y tế công cộng xác định và liên lạc. Những người có thể có nguy cơ nhiễm hiện đang được cách ly trong 14 ngày và đang được tích cực theo dõi về các triệu chứng,” một thông cáo chung của Bộ Y tế và giám đốc y tế tỉnh bang viết.

Người phụ nữ từ Tehran, Iran, đã tới B.C. hồi đầu tuần này và có các triệu chứng một vài ngày sau đó, theo giới chức trách. Bà được xác chẩn dương tính với bệnh hô hấp sau khi được Trung tâm Phòng chống Bệnh BC (BCCDC) xét nghiệm.

Các cơ quan chức trách cũng cập nhật về những ca nhiễm virus trước đó tại tỉnh bang. Họ nói họ vui mừng loan báo rằng bốn bệnh nhân đầu tiên mà trước đây đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 nay đã bình phục hoàn toàn.

Các bệnh nhân khác chưa khỏi bệnh vẫn tiếp tục cách ly tại nhà và được các cơ quan y tế công cộng chăm sóc, theo thông cáo chung.

Bộ trưởng Dix cho biết hơn một ngàn người ở B.C. đã được xét nghiệm virus.

“Tuy nguy cơ lây lan COVID-19 tại British Columbia hiện nay vẫn còn thấp, chúng tôi tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc ngăn chặn và trì hoãn sự lây lan, cũng như chuẩn bị cho khả năng xảy ra đại dịch. Đại dịch là sự lây lan của một căn bệnh sang một số lượng rất nhiều người trên phạm vi toàn cầu.”

Hôm thứ Hai 24/2, bác sĩ Bonnie Henry loan báo rằng ca thứ bảy ở B.C. là một người đàn ông ở độ tuổi 40. Ông là người đã tiếp xúc gần gũi với một phụ nữ là ca nhiễm thứ sáu của tỉnh bang.

Cho tới nay, đã có tổng cộng 20 ca COVID-19 được xác chẩn ở Canada: 8 ở B.C., 11 ở Ontario và một ở Quebec.

Chưa có ca tử vong nào vì bệnh này ở Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...