fbpx
24.4 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Ca COVID-19 thứ 8 ở British Columbia: nữ du khách từ Iran

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Sáng thứ Bảy 29/2/2020, giới chức y tế của British Columbia loan báo rằng ca nhiễm coronavirus chủng mới (COVID-19) thứ tám tại tỉnh bang này là một phụ nữ đến từ Iran.

Bộ trưởng y tế Adrian Dix và bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang của B.C., cho biết người phụ nữ này ở độ tuổi 60 và là một ca nhiễm virus “tương đối nhẹ”. Bà và “một số ít” những người đã tiếp xúc gần gũi đang được cách ly trong vùng của cơ quan y tế Vancouver Coastal Health. Các quan chức cho biết bà đang được các cơ quan y tế công cộng trợ giúp và theo dõi.

“Vancouver Coastal Health đang tích cực điều tra. Những người đã tiếp xúc gần gũi với bà đã  được giới chức y tế công cộng xác định và liên lạc. Những người có thể có nguy cơ nhiễm hiện đang được cách ly trong 14 ngày và đang được tích cực theo dõi về các triệu chứng,” một thông cáo chung của Bộ Y tế và giám đốc y tế tỉnh bang viết.

Người phụ nữ từ Tehran, Iran, đã tới B.C. hồi đầu tuần này và có các triệu chứng một vài ngày sau đó, theo giới chức trách. Bà được xác chẩn dương tính với bệnh hô hấp sau khi được Trung tâm Phòng chống Bệnh BC (BCCDC) xét nghiệm.

Các cơ quan chức trách cũng cập nhật về những ca nhiễm virus trước đó tại tỉnh bang. Họ nói họ vui mừng loan báo rằng bốn bệnh nhân đầu tiên mà trước đây đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 nay đã bình phục hoàn toàn.

Các bệnh nhân khác chưa khỏi bệnh vẫn tiếp tục cách ly tại nhà và được các cơ quan y tế công cộng chăm sóc, theo thông cáo chung.

Bộ trưởng Dix cho biết hơn một ngàn người ở B.C. đã được xét nghiệm virus.

“Tuy nguy cơ lây lan COVID-19 tại British Columbia hiện nay vẫn còn thấp, chúng tôi tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc ngăn chặn và trì hoãn sự lây lan, cũng như chuẩn bị cho khả năng xảy ra đại dịch. Đại dịch là sự lây lan của một căn bệnh sang một số lượng rất nhiều người trên phạm vi toàn cầu.”

Hôm thứ Hai 24/2, bác sĩ Bonnie Henry loan báo rằng ca thứ bảy ở B.C. là một người đàn ông ở độ tuổi 40. Ông là người đã tiếp xúc gần gũi với một phụ nữ là ca nhiễm thứ sáu của tỉnh bang.

Cho tới nay, đã có tổng cộng 20 ca COVID-19 được xác chẩn ở Canada: 8 ở B.C., 11 ở Ontario và một ở Quebec.

Chưa có ca tử vong nào vì bệnh này ở Canada.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay