fbpx
Friday, June 25, 2021

Các trường trung học công lập Toronto sẽ được cấp bộ dụng cụ giải cứu dùng quá liều opioid

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các trường trung học thuộc Hội đồng Học khu Toronto (TDSB) sắp được cung cấp loại thuốc có thể giải cứu những trường hợp dùng thuốc giảm đau opioid quá liều.

Tối thứ Tư 7/2, TDSB bỏ phiếu thông qua việc trang bị cho mỗi trường trung học một bộ dụng cụ naloxone, trong kế hoạch của Hội đồng về phòng chống dùng ma túy quá liều được thực hiện hồi tháng 11/ 2017.

Phát ngôn viên Ryan Bird nói mỗi trường trong 112 trường trung học và trường thay thế của TDSB sẽ được cấp một bộ. Mỗi trường sẽ có 2 tới 3 nhân viên được huấn luyện cách sử dụng bộ dụng cụ này.

Ông Bird nói việc huấn luyện sẽ do TDSB chỉ đạo và sẽ bắt đầu ngay trước kỳ nghỉ tháng 3 và sẽ kết thúc trước cuối tháng 4.

Các sáng kiến của TDSB là nhằm hưởng ứng kế hoạch hành động của Thành phố Toronto về tình trạng gia tăng các vụ sử dụng quá liều.

Năm 2016 có 2,861 ca tử vong liên quan tới opioid ở Canada. Từ tháng 1 tới tháng 6/2017, có ít nhất 1,460 ca tử vong nghi là có liên quan tới opioid. Cơ quan Y tế Công cộng Canada nói, “Dự kiến con số này sẽ tăng lên.”

Báo cáo của thành phố, được công bố hồi tháng 3/2017, khuyến khích các hội đồng học khu cân nhắc có các bộ dụng cụ naloxone.

Sở Y tế Toronto giúp đỡ TDSB về cách có được các bộ naloxone và huấn luyện sử dụng, theo bác sĩ Rita Shahin, phát ngôn viên và phó ban y khoa của Sở Y tế Toronto.

Ông Bird nói các thành viên TDSB đã được Sở Y tế Toronto huấn luyện về cách sử dụng các bộ naloxone sẽ dạy lại cho nhân viên ở 112 trường.

Chương trình huấn luyện sẽ bao gồm dạy cách nhận dạng các dấu hiệu và triệu chứng của một trường hợp dùng opioid quá liều, và cách xịt thuốc vào mũi, rồi gọi cấp cứu.

Ông nói hội đồng sẽ trả chi phí của các bộ dụng cụ này, ước tính sẽ từ $16,000 tới $20,000.

Ông Bird nói ông “không biết” có trường hợp nào nghi bị quá liều tại các trường thuộc TDSB, vì hội đồng không theo dõi các vụ này một cách tập trung.

Sở Y tế Toronto cũng nói họ không biết có trường hợp nào nghi bị quá liều tại các trường học.

Ông Bird nói TDSB đang nghiên cứu cách giáo dục cho học sinh biết về cuộc khủng hoảng opioid, các mối nguy hiểm của fentanyl và cách bảo đảm an toàn của học sinh về vấn đề sử dụng ma túy, nhưng TDSB chưa nghĩ ra phương pháp cụ thể nào.

Kế hoạch phòng ngừa dùng ma túy quá liều của TDSB do ủy bản sức khỏe thể chất và tâm thần của hội đồng soạn cho nhân viên để có quy trình ứng phó khẩn cấp trong trường hợp có dùng quá liều.

Fentanyl, một loại opioid có công hiệu mạnh, đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng ở Bắc Mỹ.

Kể từ tháng 8/2017, các nhân viên cấp cứu ở Toronto đã xử lý 58 trường hợp nghi dùng quá liều opioid không gây tử vong và 4 trường hợp gây tử vong mỗi tuần. Theo Sở Y tế Toronto, từ thời điểm đó tới nay có tổng cộng 9 ca tử vong nghi do dùng quá liều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
22.7 ° C
25.1 °
20.7 °
55 %
0.5kmh
90 %
Fri
25 °
Sat
22 °
Sun
27 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: