fbpx
Friday, June 25, 2021

Canada buộc khách đi máy bay phải đeo khẩu trang từ ngày 20/4

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bắt đầu từ thứ Hai ngày 20/4, tất cả khách đi máy bay ở Canada phải đeo khẩu trang phi y tế hoặc đồ che mặt che được miệng và mũi của họ, nếu không thì có thể bị cấm lên máy bay.

Theo quy định mới của Bộ Giao thông Canada, từ 12 giờ trưa ngày 20/4/2020, bất cứ ai đi qua một phi trường hoặc ngồi trên máy bay cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, bao gồm khi đi qua các điểm kiểm tra an ninh mà ở đó nhân viên kiểm tra không thể giữ khoảng cách 2 mét giữa họ và hành khách.

Hành khách phải đeo khẩu trang bất cứ khi nào họ không thể giữ khoảng cách vật lý giữa họ với những người khác hoặc khi được nhân viên hàng không hoặc viên chức y tế công cộng yêu cầu đeo.

Đối với những hành khách khởi hành từ hoặc tới Canada, trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, họ phải chứng minh rằng họ có mang theo khẩu trang hoặc đồ che mặt phù hợp; nếu không thì họ sẽ không được bay.

Bộ Giao thông Canada nói rằng tuy khó có thể đeo khẩu trang mọi lúc, hành khách được đề nghị đeo càng nhiều càng tốt, ngoài những điểm trong hành trình mà họ bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Các ngoại lệ được miễn áp dụng quy định mới là trẻ em dưới 2 tuổi và những người có tình trạng sức khỏe khiến không thể đeo khẩu trang.

Những hành khách có các triệu chứng COVID-19 sẽ không được phép lên máy bay bất kể họ có khẩu trang hay không.

Và tuy không bắt buộc, quy định mới của Bộ Giao thông Canada khuyến khích hành khách trên tàu thuyền, phà, xe lửa hoặc xe buýt nên đeo khẩu trang phi y tế hoặc đồ che mặt bất cứ khi nào không giữ được khoảng cách vật lý, để tránh bắn bọt nước sang người khác hoặc làm làm nhiễm bẩn các bề mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
21.7 ° C
23.1 °
20.3 °
57 %
1.3kmh
100 %
Fri
25 °
Sat
22 °
Sun
27 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: