7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Canada có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại nhà dưỡng lão ở British Columbia

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ở Canada đã được ghi nhận tại British Columbia, theo thông báo của giới chức y tế hôm thứ Hai 9/3/2020.

Một cư dân tại một nhà dưỡng lão Lynn Valley ở North Vancouver, ca nhiễm virus được công bố hôm thứ Bảy 7/3/2020, qua đời hôm Chủ nhật 8/3, theo tin loan báo của bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, và bộ trưởng y tế Adrian Dix trong một cuộc họp báo.

“Đây rõ ràng là một ngày rất buồn cho tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt là đối với gia đình và những người thân yêu của cụ ông đã qua đời,” Dix nói.

Khi bộ y tế tỉnh bang công bố các ca COVID-19 mới hôm thứ Bảy 7/3, họ đã cho biết rằng hai cư dân của nhà dưỡng lão vùng North Vancouver nằm trong số những bệnh nhân mới. Giới chức y tế được biết họ đã nhiễm virus từ một nhân viên nhà dưỡng lão, người này cũng làm việc tại các cơ sở khác ở vùng Đại Đô thị Vancouver.

Vancouver Coastal Health đang tiến hành một cuộc điều tra thấu đáo để theo dõi những nơi khác mà nhân viên bị nhiễm bệnh có thể làm việc, và nhà dưỡng lão đó đang tuân theo quy tắc ứng phó với bùng phát dịch bệnh, nghĩa là họ sẽ hạn chế số người vào và ra ở cơ sở này.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 9/3, giới chức trách cũng đã công bố năm ca xác chẩn COVID-19 mới. Ba ca được xác chẩn tại cùng nhà dưỡng lão Lynn Valley, trong đó có một nhân viên y tế khác được xét nghiệm dương tính và hiện cô ta đang cách ly tại nhà riêng ở Fraser Valley.

Hai ca mới cuối cùng được công bố hôm thứ Hai 9/3 là những người có liên hệ gần gũi với nhau – một nam thiếu niên và một người đàn ông ở độ tuổi 50.

Với 5 ca mới này, B.C. có tổng cộng 32 ca.

“Chúng tôi muốn tất cả mọi người ở nhà nếu họ bị bệnh, ngay cả khi họ chỉ bị sụt sịt … ngay cả khi quý vị không có quan hệ gì với COVID-19,” bác sĩ Henry nói. Bà cũng nói rằng người dân sẽ không bị cấm tới thăm các nhà dưỡng lão.

“Nhà dưỡng lão cũng là nhà … nếu quý vị cần thăm ai đó và quý vị cảm thấy không khỏe, hãy báo cho nhà dưỡng lão biết.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...