fbpx
23.6 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Canada có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại nhà dưỡng lão ở British Columbia

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ở Canada đã được ghi nhận tại British Columbia, theo thông báo của giới chức y tế hôm thứ Hai 9/3/2020.

Một cư dân tại một nhà dưỡng lão Lynn Valley ở North Vancouver, ca nhiễm virus được công bố hôm thứ Bảy 7/3/2020, qua đời hôm Chủ nhật 8/3, theo tin loan báo của bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, và bộ trưởng y tế Adrian Dix trong một cuộc họp báo.

“Đây rõ ràng là một ngày rất buồn cho tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt là đối với gia đình và những người thân yêu của cụ ông đã qua đời,” Dix nói.

Khi bộ y tế tỉnh bang công bố các ca COVID-19 mới hôm thứ Bảy 7/3, họ đã cho biết rằng hai cư dân của nhà dưỡng lão vùng North Vancouver nằm trong số những bệnh nhân mới. Giới chức y tế được biết họ đã nhiễm virus từ một nhân viên nhà dưỡng lão, người này cũng làm việc tại các cơ sở khác ở vùng Đại Đô thị Vancouver.

Vancouver Coastal Health đang tiến hành một cuộc điều tra thấu đáo để theo dõi những nơi khác mà nhân viên bị nhiễm bệnh có thể làm việc, và nhà dưỡng lão đó đang tuân theo quy tắc ứng phó với bùng phát dịch bệnh, nghĩa là họ sẽ hạn chế số người vào và ra ở cơ sở này.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 9/3, giới chức trách cũng đã công bố năm ca xác chẩn COVID-19 mới. Ba ca được xác chẩn tại cùng nhà dưỡng lão Lynn Valley, trong đó có một nhân viên y tế khác được xét nghiệm dương tính và hiện cô ta đang cách ly tại nhà riêng ở Fraser Valley.

Hai ca mới cuối cùng được công bố hôm thứ Hai 9/3 là những người có liên hệ gần gũi với nhau – một nam thiếu niên và một người đàn ông ở độ tuổi 50.

Với 5 ca mới này, B.C. có tổng cộng 32 ca.

“Chúng tôi muốn tất cả mọi người ở nhà nếu họ bị bệnh, ngay cả khi họ chỉ bị sụt sịt … ngay cả khi quý vị không có quan hệ gì với COVID-19,” bác sĩ Henry nói. Bà cũng nói rằng người dân sẽ không bị cấm tới thăm các nhà dưỡng lão.

“Nhà dưỡng lão cũng là nhà … nếu quý vị cần thăm ai đó và quý vị cảm thấy không khỏe, hãy báo cho nhà dưỡng lão biết.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay