fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Canada có thêm 3 ca tử vong vì COVID-19 tại nhà dưỡng lão ở British Columbia

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thêm ba người chết vì COVID-19 tại British Columbia trong những ngày gần đây, theo thông báo của giới chức trách tỉnh bang hôm thứ Hai 16/3/2020. 

Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, đã xác nhận 3 ca tử vong này hôm 16/3. Như vậy, Canada nay đã có tổng cộng 4 người chết liên quan đến đại dịch này. Cả bốn ca tử vong đều xuất phát từ đợt bùng phát dịch tại nhà dưỡng lão Lynn Valley Care ở Bắc Vancouver, B.C., khiến một số cư dân và nhân viên bị bệnh hồi đầu tháng 3.

Bác sĩ Henry cũng cho biết rằng có thêm 30 ca bệnh COVID-19 được xác chẩn tại B.C. kể từ thứ Bảy 14/3, đưa tổng số ca nhiễm ở B.C. lên 103.

Phát biểu tại Victoria hôm thứ Hai 16/3, bác sĩ Henry nói, “Tình hình đang leo thang xung quanh chúng ta, và cả ở đây tại British Columbia.”

Bác sĩ Henry cho biết sáu bệnh nhân đang nằm bệnh viện trong tình trạng chăm sóc cấp tính, trong khi những người khác có tình trạng ổn định và cách ly tại nhà. Năm người đã bình phục hoàn toàn, mặc dù bác sĩ Henry cho biết còn “nhiều người nữa” với các triệu chứng đã được giải quyết. Cần phải có kết quả xét nghiệm để xác nhận dứt khoát là đã bình phục hoàn toàn.

Những ca nhiễm mới được phát hiện ở các vùng y tế công cộng Fraser Health, Vancouver Coast Health, Interior Health và Island Health.

Bác sĩ Henry cho biết ít nhất bốn trong số các ca mới nhất có liên hệ với một hội nghị nha khoa được tổ chức tại Vancouver ngày 6-7/3, nơi có gần 15 ngàn người tham dự. Một người tham dự hội nghị đã được xác chẩn nhiễm bệnh tuần trước.

Bác sĩ Henry nói bất cứ ai tham dự hội nghị đó “cần phải tự cách ly ngay lập tức”.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...