fbpx
Thursday, May 6, 2021

Canada có thêm 3 ca tử vong vì COVID-19 tại nhà dưỡng lão ở British Columbia

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thêm ba người chết vì COVID-19 tại British Columbia trong những ngày gần đây, theo thông báo của giới chức trách tỉnh bang hôm thứ Hai 16/3/2020. 

Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế tỉnh bang, đã xác nhận 3 ca tử vong này hôm 16/3. Như vậy, Canada nay đã có tổng cộng 4 người chết liên quan đến đại dịch này. Cả bốn ca tử vong đều xuất phát từ đợt bùng phát dịch tại nhà dưỡng lão Lynn Valley Care ở Bắc Vancouver, B.C., khiến một số cư dân và nhân viên bị bệnh hồi đầu tháng 3.

Bác sĩ Henry cũng cho biết rằng có thêm 30 ca bệnh COVID-19 được xác chẩn tại B.C. kể từ thứ Bảy 14/3, đưa tổng số ca nhiễm ở B.C. lên 103.

Phát biểu tại Victoria hôm thứ Hai 16/3, bác sĩ Henry nói, “Tình hình đang leo thang xung quanh chúng ta, và cả ở đây tại British Columbia.”

Bác sĩ Henry cho biết sáu bệnh nhân đang nằm bệnh viện trong tình trạng chăm sóc cấp tính, trong khi những người khác có tình trạng ổn định và cách ly tại nhà. Năm người đã bình phục hoàn toàn, mặc dù bác sĩ Henry cho biết còn “nhiều người nữa” với các triệu chứng đã được giải quyết. Cần phải có kết quả xét nghiệm để xác nhận dứt khoát là đã bình phục hoàn toàn.

Những ca nhiễm mới được phát hiện ở các vùng y tế công cộng Fraser Health, Vancouver Coast Health, Interior Health và Island Health.

Bác sĩ Henry cho biết ít nhất bốn trong số các ca mới nhất có liên hệ với một hội nghị nha khoa được tổ chức tại Vancouver ngày 6-7/3, nơi có gần 15 ngàn người tham dự. Một người tham dự hội nghị đã được xác chẩn nhiễm bệnh tuần trước.

Bác sĩ Henry nói bất cứ ai tham dự hội nghị đó “cần phải tự cách ly ngay lập tức”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan